Chuỗi cung ứng bị đứt gãy | Hãng Isuzu “bất ngờ” tăng doanh số bán hàng nhờ xưởng sẵn xe giao ngay

Trong bối cảnh Chuỗi cung ứng bị đứt gãy trên toàn thế giới. Thay vì tập trung theo hướng “ứng phó” và tháo gỡ khó khăn do tác động của thị trường. Trong khi đó xung đột Nga – Ukraine chưa có hồi kết. Việc Trung Quốc thắt chặt các hoạt động sản xuất, thương mại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang “ngồi trên lửa”. Thì hãng Isuzu “bất ngờ” tăng doanh số bán hàng nhờ xưởng sẵn xe giao ngay. Do có sự chuẩn bị từ trước với chiến lược lâu dài. Isuzu luôn làm hài lòng khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Trước thực trạng nhiều doanh nghiệ phải “oằn mình” chống chọi tình trạng thiếu nguyên phụ liệu.

Chuỗi cung ứng bị đứt gãy gây nhiều rắc rối và tác động mạnh đến đời sống kinh tế và xã hội của nhiều nước như thế nào?

Thời gian qua, Chuỗi cung ứng bị đứt gãy và gặp nhiều thách thức. Trước dịch là những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Đã khiến dòng hàng hoá bị đình trệ.
Tình trạng căng thẳng của chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt là ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh… diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Một mặt, tuy các nhà sản xuất và bán lẻ vất vả đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Hàng hóa trong nhiều trung tâm thương mại và siêu thị vẫn thiếu hụt nghiêm trọng. Mặt khác, tình trạng tắc nghẽn ở các bến cảng ngày càng tăng. Với năng lực vận chuyển không đủ. Tàu hàng ùn tắc ngày càng trầm trọng hơn và container chất đống tại cảng. Việc chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Đã gây nhiều rắc rối và tác động mạnh đến đời sống kinh tế-xã hội của nhiều nước.
Dịch COVID-19 diễn ra làm cho chuỗi cung ứng đứt gãy do đóng cửa biên giới. Đại dịch đi qua, căng thẳng Nga – Ukraine tiếp tục đưa chi phí vận chuyển tăng vọt. Chưa kể Trung Quốc thực hiện chính sách Zero Covid. Làm tăng thêm rủi ro trong việc cải thiện chuỗi cung ứng. Tác động đến lạm phát và hoạch định chính sách.
Chuỗi cung ứng bị đứt gãy

Chuỗi cung ứng bị đứt gãy doanh số bán dẫn toàn cầu dự kiến sẽ giảm vào năm 2023 doanh nghiệp ô tô nào lên ngôi?

Chuỗi cung ứng bị đứt gãy gây hậu quả nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của toàn cầu. Một nhóm các nhà sản xuất chip dự đoán thị trường chất bán dẫn toàn cầu sẽ thu hẹp vào năm 2023. Lần đầu tiên sau 4 năm, sau sự gia tăng đột biến trong đại dịch.
Tổ chức thống kê thương mại chất bán dẫn thế giới cho biết doanh số bán chip trên toàn thế giới vào năm 2023. Có thể sẽ đánh dấu mức giảm hơn 4% so với năm nay và giảm xuống dưới 557 tỷ USD.
Tổ chức này dự báo lạm phát ở mức kỷ lục cũng sẽ làm giảm doanh số bán các sản phẩm bán dẫn. Nhưng tập đoàn này kỳ vọng mức tăng trưởng 0,4% cho thị trường Nhật Bản. Nhờ nhu cầu ổn định đối với chip được sử dụng trong ô tô và thiết bị công nghiệp. Do đó hãng Isuzu kỳ vọng sẽ “thâu tóm” được thị trường ô tô trên toàn cầu.
"Bắt đáy" thị trường ô tô, Chuỗi cung ứng bị đứt gãy

Diễn biến ở cảng và tình trạng ùn tắt hàng hóa hiện nay ra sao?

Việc một khối lượng hàng hóa khổng lồ tồn đọng ở cảng. Đã làm dấy lên lo ngại về Chuỗi cung ứng bị đứt gãy logistics trên toàn cầu. Sau đó, tình trạng tàu hàng tắc nghẽn, kẹt cảng, hàng hóa chậm trễ diễn ra thường xuyên hơn. Tình trạng ùn tắc của các cảng trên toàn cầu tiếp tục diễn biến tiêu cực.
Trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị cản trở, ứ đọng là vấn đề các cảng lớn trên toàn cầu. Do thời gian chờ đợi trung bình của tàu hàng tại các cảng kéo dài nên liên tục. Làm nảy sinh các rắc rối mới như chi phí lưu cảng tăng cao, phụ phí…, gây liên lụy đến hoạt động vận tải đa phương thức. Ngoài ra, tình trạng tắc nghẽn cảng khiến việc luân chuyển container gặp khó khăn. Tình trạng khan hiếm container hàng hóa toàn cầu và chi phí vận chuyển tăng cao.

Chuỗi cung ứng bị đứt gãy

Việt Nam đã và đang làm gì trước tình trạng Chuỗi cung ứng bị đứt gãy?

Chuỗi cung ứng bị đứt gãy Việt Nam đã và đang là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt trong các lĩnh vực dệt may, chip điện tử và ôtô. Không những vậy, vai trò của Việt Nam trong chuỗi cung ứng và sản xuất của Mỹ cũng ngày càng quan trọng hơn.
Bằng chứng rất nhiều công ty nổi tiếng của Mỹ đã và đang tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Cụ thể như Apple, Intel, Ford, General Electric, Pepsi. Coca-Cola, Nike, Microsoft, Citi Group, P&G…
Bên cạnh đó, xu hướng đa dạng hóa nguồn sản xuất và dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Đã khiến Việt Nam trở thành địa điểm thay thế tiềm năng. Rất nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ như Google, Microsoft, Apple. Đang có xu hướng dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam.

Isuzu Vân Nam chúc tết 2023,Isuzu xả hàng cuối năm, Chuỗi cung ứng bị đứt gãy

Thực trạng và giải pháp cho thời gian sắp tới như thế nào?

Trước thực trạng Chuỗi cung ứng bị đứt gãy. Để giải quyết vấn đề tắc nghẽn, đứt gãy của chuỗi cung ứng toàn cầu. Thúc đẩy ngoại thương phát triển ổn định, các chuyên gia khuyến nghị một số giải pháp. Đó là, các nước cần đặc biệt coi trọng vấn đề thông suốt, ổn định của chuỗi sản xuất và cung ứng.
Việc hỗ trợ sự phát triển của các mô hình và hoạt động ngoại thương mới. Thúc đẩy phát triển chất lượng cao hệ thống kho vận ở bên ngoài cũng rất quan trọng. Hơn nữa, các quốc gia cần đẩy mạnh cải cách thuận lợi hóa thương mại xuyên biên giới. Liên tục cải thiện môi trường kinh doanh cảng. Các chuyên gia cũng khuyến nghị tăng cường hợp tác quốc tế. Tập trung xây dựng hệ thống hợp tác chuỗi sản xuất và cung ứng.
Để phục hồi và phát triển chuỗi cung ứng. Nhà nước cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật. Đưa ra các định hướng, giải pháp, chính sách đột phá nhằm hỗ trợ doanh nghiệp. Nâng cao năng lực quản trị, trình độ kỹ thuật và tái cấu trúc sản xuất. Dựa trên đổi mới công nghệ và chuyển đổi số.

Đồng thời, tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Trong quá trình nỗ lực tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu. Thích ứng với xu thế đổi mới. Và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu giá rẻ, trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, và bảo dưỡng xe. Quý khách có thể bảo dưỡng tại: 

Truck Vân Nam chi nhánh hãng xe isuzu Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN XE TẢI ISUZU VUI LÒNG LIÊN HỆ 

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (6 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!