Hướng đi mới của Isuzu: Thực trạng và giải pháp

Theo ghi nhận của thị trường ô tô tại khu vực phía Nam hiện nay. Nhiều đại lý ô tô ở TP Hồ Chí Minh đang trong tình trạng vắng vẻ khách đến hỏi mua hoặc khảo sát giá xe. Thậm chí, không ít đại lý còn vắng bóng nhân viên bán hàng. Một số đại lý ô tô phản ánh xe tồn kho hiện rất lớn. Lý do là từ giữa năm 2022, khi tình hình đứt gãy nguồn cung được cải thiện. Các hãng ồ ạt giao xe cho đại lý theo đơn đặt hàng trước đó. Dẫn đến tình trạng “bội thực” nguồn cung. Các đại lý chịu áp lực lớn vì nếu không bán hết mẫu xe đời 2022 – 2023 thì ôm lỗ lớn. Bởi mẫu đời 2024 đang được tung ra. Vậy hướng đi mới của Isuzu sẽ như thế nào trong năm tới? Thực trạng và giải pháp như thế nào hãy cùng xetai-isuzu.vn tìm hiểu qua bài viết này.
Khuyến mãi xe tải Isuzu 2024

Hướng đi mới của Isuzu Việt Nam trong năm 2024 sẽ như thế nào?

Năm 2024, thị trường ô tô nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung. Được dự báo vẫn còn đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức đến từ cả yếu tố trong và ngoài nước. Sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng. Sản xuất kinh doanh tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn. Ảnh hưởng lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực, đặc biệt là trong quý I và đầu năm 2024. Trước thực trạng đó hướng đi mới của Isuzu sẽ như thế nào?
Hiện trạng kinh tế khó khăn nói trên cũng khiến nhu cầu mua sắm nói chung. Trong đó có ô tô đã chứng kiến sự suy giảm mạnh trong những tháng cuối năm 2023. Những tháng mà thông thường là mùa bán hàng sôi động nhất trong năm.
Sức mua thị trường sụt giảm nhanh ngoài dự báo khiến tồn kho tại showroom. Và nhà máy sản xuất ở mức đáng báo động. Trên thực tế, nhiều đại lý đã bắt đầu giảm nhân sự bởi doanh số bán hàng giảm sút mạnh.

Hướng đi mới của Isuzu Việt Nam trong ngắn hạn và dài hạn

Hướng đi mới của Isuzu trong ngắn hạn, nếu sức mua không được cải thiện. Và thị trường không tăng trưởng trở lại, để giảm áp lực tồn kho. Các nhà sản xuất sẽ không thể duy trì nhịp sản xuất ổn định và buộc phải giảm công suất và nhân công. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới tình hình lao động – việc làm. Từ đó ảnh hưởng tới an sinh xã hội.
Doanh số toàn thị trường xe ô tô cả năm 2023 bao gồm cả xe du lịch và thương mại. Bị cảnh báo sụt giảm xấp xỉ 17,5% so với 2022. Tương đương với hơn 85.500 xe.
Trong trung hạn, việc sụt giảm trong năm 2023. Sẽ kéo theo tốc độ “ô tô hóa” tại Việt Nam chậm lại so với dự kiến. Thị trường xe ô tô bao gồm cả xe du lịch và thương mại. Sẽ có nguy cơ mất 37% sản lượng bán ra trong 5 năm tới. Tương đương khoảng 1.807.000 xe.
Xu hướng này nếu không có giải pháp tháo gỡ kịp thời trong giai đoạn. Về ngắn hạn 2024, trung hạn 2027 và dài hạn đến năm 2035. Sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong dài hạn. Kết quả là mục tiêu xuất khẩu khoảng 90.000 xe. Và thu được 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu linh kiện phụ tùng vào năm 2035.

Hướng đi mới của Isuzu

Cần kích cầu bằng chính sách

Theo phân tích như trên thì hướng đi mới của Isuzu Việt Nam cần có nhiều thay đổi. Căn cứ thực tế thị trường ôtô những tháng đầu năm 2023. Doanh số toàn thị trường cả năm 2023 dự báo sụt giảm xấp xỉ 17,5% so với năm ngoái. Trong 5 năm tới, thị trường ô tô có nguy cơ giảm 37% sản lượng tiêu thụ. Nếu không có những giải pháp hỗ trợ trong trung hạn. Điều này đồng nghĩa tốc độ “ô tô hóa” của Việt Nam sẽ chậm lại so với dự kiến. Ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô.
. Gia tăng số lượng mẫu mã xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Điều này giúp giải quyết nhu cầu lao động cũng như thúc đẩy phát triển công nghiệp phụ trợ. Để hỗ trợ tốt nhất cho Isuzu sản xuất ôtô trong nước. Nhà nước cần có những phản ứng chính sách kịp thời, thiết thực. Chẳng hạn, xem xét ban hành chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt. Đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong năm 2024. Hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ ít nhất trong 1 năm…

Hướng đi mới của Isuzu

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu giá rẻ, trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, và bảo dưỡng xe. Quý khách có thể bảo dưỡng tại: 

Truck Vân Nam chi nhánh hãng xe isuzu Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN XE TẢI ISUZU VUI LÒNG LIÊN HỆ 

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (6 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!