Mua xe kèm bảo hiểm | Ngân hàng tặng “Bánh mì kẹp thịt” cho khách vay

Hiện các chính sách vay vốn của ngân hàng đều rất hấp dẫn. Nhất là đối với các khoản vay tiêu dùng, vay mua nhà, mua ô tô. Tuy nhiên, ngân hàng tặng ngay “Bánh mì kẹp thịt” cho khách vay. Muốn được hưởng ưu đãi, người vay phải mua kèm các gói bảo hiểm liên kết với ngân hàng. Nhiều người đi vay tiền ngân hàng, khi hoàn tất các thủ tục cần thiết. Thì được thông báo, phải mua bảo hiểm khoản vay thì mới được giải ngân. Rất nhiều khách hàng liên hệ với một số ngân hàng để vay vốn. Tuy nhiên, nhân viên các ngân hàng đều cho biết. Phải mua bảo hiểm nhân thọ thì mới giải ngân. Đây là thực trạng nhiều năm qua, nếu khách hàng không mua bảo hiểm thì hồ sơ vay không được duyệt.

Mua xe kèm bảo hiểm khách hàng cần làm gì khi bị ngân hàng tặng bánh mì kẹp thịt kiểu bán bia kèm lạc?

Pháp luật về kinh doanh bảo hiểm đã quy định các nguyên tắc, quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan. Trong kinh doanh và khai thác bảo hiểm. Điều này nhằm bảo đảm việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện. Trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.
Trường hợp khách hàng có bằng chứng việc Mua xe kèm bảo hiểm từ phía ngân hàng. Đề nghị quý khách gửi đơn kèm bằng chứng tới Ngân hàng Nhà nước. Để được xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện nay Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng. Để nắm bắt và xử lý kịp thời mọi phản ánh, kiến nghị của người dân. Và các cơ quan, doanh nghiệp liên quan đến hoạt động ngân hàng cụ thể:
Số cố định: (024) 3936.1017
Số di động: 0942.966.854
Email: duongdaynong.cqttgsnh@sbv.gov.vn

Xe tải giá rẻ

Mua xe kèm bảo hiểm đã vô hình chung đẩy thị trường tiêu thụ xe trong nước luôn tụt dốc không phanh gây hậu quả ra sao đối với nền kinh tế?

Nhiều đại lý của Ford, Toyota, Suzuki, Kia, Hyundai, Isuzu. Đều xác nhận sức tiêu thụ xe phục vụ kinh doanh và nhu cầu cá nhân đều giảm mạnh.
Sức mua ô tô những tháng cuối năm thường tăng khá mạnh. Song năm nay do lãi suất ngân hàng cũng tăng vào thời điểm này. Nên thị trường ô tô diễn biến theo chiều hướng ngược lại do tình trạng Mua xe kèm bảo hiểm. Nguồn cung xe dồi dào, tồn kho lớn do bị “hụt” lượng khách hàng không nhỏ. Ở nhóm vay mua trả góp qua ngân hàng nhưng phải chịu cảnh “mua bia kèm lạc”.
Sức mua giảm sâu 50%. Nhiều khách hàng khi chấp nhận mức lãi suất để mua xe qua ngân hàng nhưng cũng bị “làm khó” đủ thứ. Như yêu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, mua tài khoản số đẹp… dù đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngân hàng.
Các chuyên gia kinh tế khuyến cáo, về phía người vay. Nên tìm hiểu kỹ các điều khoản ràng buộc của ngân hàng trước khi vay vốn để lường trước các tình huống. Về phía ngân hàng, nếu coi đó là một điều khoản bắt buộc. Thì trước khi làm hồ sơ phải thông báo rõ cho khách hàng. Tránh trường hợp nhân viên ngân hàng tư vấn không đến nơi đến chốn. Hoặc đợi đến khi chuẩn bị giải ngân mới thông báo, gây bức xúc cho người vay.

Isuzu Vân Nam chúc tết 2023,Isuzu xả hàng cuối năm

Lý do ngân hàng ép khách mua xe phải mua bảo hiểm?

Mua xe kèm bảo hiểm nhiều ngân hàng “khó cưỡng” bởi lợi nhuận lớn.
Dự đoán năm 2022 tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 239.221 tỷ đồng, tăng 30% so với năm trước. Đến hết năm 2022, cả nước có khoảng 16% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tức cứ 100 người dân Việt Nam đã có khoảng 20 người có bảo hiểm nhân thọ.
Đó có lẽ là kết quả từ việc những năm gần đây, các ngân hàng đều đẩy mạnh doanh thu từ dịch vụ. Trong đó dịch vụ bán chéo các sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng. Được xem đang mang lại nguồn thu đáng kể. Đặc biệt, hàng loạt thương vụ hợp tác độc quyền giữa bảo hiểm với ngân hàng đã được ký kết. Nhờ đó, ngân hàng còn thu về hàng nghìn tỷ đồng phí trả trước của hãng bảo hiểm.
Trong thời gian tới, để kênh phân phối này vừa mang lại hiệu quả cao. Vừa an toàn và không ảnh hưởng tới quyền lợi người mua bảo hiểm. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục phối hợp với NHNN nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế chính sách. Tăng cường quản lý, giám sát hoạt động bán bảo hiểm của các đại lý là tổ chức tín dụng. Và có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời trường hợp có vi phạm.

Mua xe kèm bảo hiểm

Ngụy biện để bán bảo hiểm được ngân hàng giải thích ra sao khi khách mua xe bị ép mua bảo hiểm?

Khách Mua xe kèm bảo hiểm được ngân hàng tặng “bánh mì kẹp thịt”
Theo giải thích của đại diện Ngân hàng VPBank:
Bảo hiểm khoản vay là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại tổ chức tín dụng. Đối với hình thức vay tín chấp (không có tài sản thế chấp) mang tính chất rủi ro cao. Các tổ chức tín dụng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này.
Còn bảo hiểm tài sản thế chấp khoản vay là trong trường hợp khách hàng vay tiền để đầu tư những tài sản có giá trị lớn. Như mua nhà, mua xe, không may gặp phải những rủi ro không lường trước được. Sau khi vay thế chấp, công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để các tổ chức tín dụng dễ dàng phê duyệt khoản vay của khách hàng với những tài sản có giá trị cao.
Tuy nhiên, việc quy định phải mua bảo hiểm tiền vay không phải ngân hàng nào cũng áp dụng. Tùy vào hồ sơ thu nhập hàng tháng và khả năng chi trả của người vay. Mà ngân hàng có yêu cầu người vay phải mua bảo hiểm khoản vay hay không.

Ngân hàng Maritime Bank cũng chỉ yêu cầu khách hàng mua bảo hiểm với một số tài sản thế chấp có độ rủi ro cao.

Với tài sản thế chấp là cơ sở kinh doanh, nhà xưởng, dãy nhà trọ cho thuê… thì ngân hàng mới yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm tài sản thế chấp khoản vay. Nếu tài sản thế chấp là căn hộ, nhà phố hoặc khoản vay quá nhỏ so với giá trị tài sản thế chấp. Thì thường ngân hàng không yêu cầu mua bảo hiểm. Trừ trường hợp khi thẩm định thấy tính rủi ro cao.
Trong khi đó, một số ngân hàng khác coi việc Mua xe kèm bảo hiểm là bắt buộc. Số tiền khách hàng phải chi để mua bảo hiểm cũng khác nhau. Khi được thắc mắc thì nhân viên tín dụng của ngân hàng TPBank cho biết. Người vay bắt buộc phải mua bảo hiểm là vì trong quá trình vay vốn nếu xảy ra những bất trắc như cháy nổ, động đất… làm ảnh hưởng đến giá trị tài sản thế chấp. Thì công ty bảo hiểm sẽ thay người vay tiếp tục trả nợ cho ngân hàng. Chỉ khi nào người vay đã trả hết số tiền nợ bao gồm cả vốn và lãi cho ngân hàng. Thì người thụ hưởng bảo hiểm mới được chuyển từ ngân hàng sang người vay.

Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV: Không có điều kiện bắt buộc cho khách hàng mà chỉ là khuyến khích. Khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm căn hộ, bảo hiểm xe cộ. Trong tín dụng thương mại, cho vay thương mại. Thì cần phải mua bảo hiểm đối với tài sản thế chấp đó. Khi vay ngân hàng mua ô tô thì yêu cầu phải mua bảo hiểm cho xe ô tô đó. Bảo đảm khi có sự cố xảy ra sẽ có công ty bảo hiểm thay khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Thực tế đã có một số trường hợp đang có khoản vay tại ngân hàng. Thì người vay gặp phải sự việc ngoài ý muốn. Nhưng do có bảo hiểm trả thay nên họ đã thoát khỏi giai đoạn khó khăn.

Mua xe kèm bảo hiểm,Hỗ trợ tài chính mua xe

Hướng giải quyết ra sao?

Về việc khách hàng Mua xe kèm bảo hiểm bị ép bởi các ngân hàng. Cơ quan quản lý cũng yêu cầu mỗi ngân hàng phải quán triệt. Phổ biến pháp luật kinh doanh bảo hiểm đối với từng nhân viên tín dụng và cán bộ tham gia hoạt động đại lý bảo hiểm. Trong đó, đặc biệt lưu ý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.
NHNN cho biết đã chỉ đạo NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Đại lý bảo hiểm của các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Đồng thời, lồng ghép nội dung thanh tra việc thực hiện chỉ đạo của NHNN đối với hoạt động này vào kế hoạch thanh tra hàng năm.
Thời gian tới, NHNN dự kiến tiếp tục có văn bản chỉ đạo về hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Các đại lý bảo hiểm của các tổ chức tín dụng. Trong đó, chỉ đạo các ngân hàng phải hướng dẫn, công khai tại trụ sở, các chi nhánh, phòng giao dịch. Về các sản phẩm bảo hiểm, quyền và lợi ích hợp pháp. Điều kiện, điều khoản thanh toán của hợp đồng bảo hiểm.

“Nghiêm cấm hành vi bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm. NHNN sẽ tiếp tục thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động này và việc thực hiện các văn bản chỉ đạo. Trường hợp phát hiện vi phạm. NHNN sẽ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu giá rẻ, trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, và bảo dưỡng xe. Quý khách có thể bảo dưỡng tại: 

Truck Vân Nam chi nhánh hãng xe isuzu Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN XE TẢI ISUZU VUI LÒNG LIÊN HỆ 

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (7 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!