Nghề chịu đấm ăn xôi | “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn dạ vâng”

Nói là nghề chịu đấm ăn xôi thế nhưng nhiều trường hợp “chịu đấm” cũng chẳng được… “ăn xôi”. Làm vì đam mê? Chắc chắn câu trả lời là không rồi! Nếu bạn đang được làm công việc mình yêu thích? Bạn thực sự rất may mắn. Nếu có ai đó như tôi, lựa chọn nghề không phải vì đam mê, cũng chẳng sao. Nếu mọi người đều lựa chọn vì đam mê của mình thì những công việc không ai muốn sẽ dành cho ai? Mọi thứ trong cuộc sống đều là những cuộc trao đổi. Bạn không thể tham lam mà giành giật hết mọi thứ về phía mình. Tôi cần tiền, tôi phải chấp nhận công việc mà mình chưa thực sự yêu thích nó.

Bán xe tải Isuzu Online | Đại lí Isuzu Vân Nam đón đầu công nghệ

Nghề chịu đấm ăn xôi là nghề gì?

Thực ra các bạn trẻ hay kể cả những người đã lớn tuổi, đôi khi cũng hay bị nhầm lẫn giữa sở thích và thế mạnh. Có những điều bạn thích nhưng không phải cứ thích và yêu là sẽ giỏi. Bạn thích viết lách nhưng điều đó không đủ để bạn trở thành một nhà báo hay nhà văn. Bạn thích làm việc với ngôn ngữ nhưng điều đó không đủ để tạo nên một người phiên dịch giỏi. Bạn thích xe nhưng không hẵn bạn sẽ trở thành một best sale. Nếu bạn chưa hiểu được cái Nghề chịu đấm ăn xôi này.

Nếu cứ mãi cả đời đi tìm những gì mình thích, hoặc đi theo đam mê cá nhân một cách mù quáng. Thì cuối cùng bạn sẽ làm được gì? Vì vậy tôi đã chấp nhận chọn công việc mình làm tốt nhất. Chứ không cố chấp ở trong những việc tôi thích nhưng cố gắng vẫn không thể giỏi. Tuổi trẻ không có gì ngoài thời gian nhưng không phải vì thế mà bạn có thể “tiêu xài” nó một cách phung phí.

Nghề chịu đấm ăn xôi bạn có nên than vãn?

Đã chấp nhận làm cái Nghề chịu đấm ăn xôi thì bạn cũng phải biết cách đón nhận nó. Việc than thân trách phận là điều mà tôi hay làm mỗi lần gặp khó khăn. Tôi cứ khó chịu hay cảm thấy không thoải mái điều gì đó là tôi sẽ có thể càm ràm suốt cả một ngày dài. Nhưng cuối cùng vấn đề vẫn nằm đó mà không được giải quyết. Việc than vãn chỉ làm cho người bên cạnh và chính mình cảm thấy “down mood” hơn mà thôi.

Nhiều người nói rằng học đại học chẳng để làm gì khi ra trường lại làm “trái” ngành mình học. Tôi thì nghĩ khác. Sau 4 năm là sinh viên của trường nhân văn, cô bạn tôi đã học được cách lắng nghe nhiều hơn. Những gì chúng tôi được dạy và trải nghiệm từ kiến thức chuyên ngành. Đến việc diễn thuyết, tổ chức các event, hoạt động, ngay cả đàn hát, nhảy nhót. … Cũng trở nên có giá trị với công việc sau này.

Dù thế nào thì kỹ năng đàm phán trong ngành Quan hệ làm ăn giúp ích rất nhiều cho việc “chốt đơn”. Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm việc nhóm. Đã giúp cô ấy trở thành một nhân viên xuất sắc trong công ty. Mọi trải nghiệm đều đem lại cho bạn một bài học có giá trị nhất định.

Nghề bán xe có bạc như bạn nghĩ không?

Ngành sales chẳng khác gì đi câu, có tháng kiếm được nhiều cá cũng có tháng chẳng câu được con cá nào. Có những ngày chạy bạc mặt từ sang tới tối quên cả ăn. Để đăng kí đăng kiểm, để kịp thời gian và đúng giờ bàn giao cho khách. Ấy thế mà khách có hiểu được đâu chỉ chửi khi không giao xe đúng hẹn. Cái Nghề chịu đấm ăn xôi là vậy không biết nghe chửi sao làm được nghề.

Sales cũng áp lực lắm, cũng phải chịu doanh số và chỉ tiêu của từng tháng, có tháng đạt, có tháng không. Có tháng 5 – 7 xe cũng có tháng 1 – 2 xe. Nhưng chính vì thế mà hầu như tất cả các sales đều phải tập trung và cố gắng hoàn thành.

Khách hàng đến mua xe cũng đa dạng, buôn bán kinh doanh có. Công nhân viên chức có, bác sỹ công an có, giáo viên giảng viên có. Trẻ có, già có, người dễ tính người khó tính có, đến các anh xã hội cũng có. Quát mắng có rồi dọa đánh cũng có… Mỗi người một vẻ không ai giống ai cả! Bán xe cũng như là làm dâu trăm họ chính vì thế sales phải biết dung hoà tất cả. Mà làm sao làm hài lòng được các thượng khách.

Nghề chịu đấm ăn xôi

Để bán được chiếc xe sale trải qua những gì?

Để bán được một chiếc xe cho khách hàng chúng tôi phải chịu biết bao nhiêu khổ cực. Khổ cực ở đây không đơn giản chỉ ở tay chân. Mà phải vắt kiệt đầu óc để lo nghĩ làm thế nào để bán được xe cho khách hàng. Nhưng không đơn giản chỉ là khách hàng có tiền đến là họ cứ thế mua xe.

Có những khách hàng mua 1 chiếc xe họ qua tất cả các đại lý để xem xe. Rồi khảo giá, có khi khách hàng ép giá đòi khuyến mãi, đòi giảm giá. Đôi khi là những nhân viên như chúng tôi cũng đành ngậm ngùi cắt thưởng ra cho khách. Có những anh chị làm lâu năm còn phải bán 1 chiếc xe mà cắt toàn bộ thưởng ra cho khách hàng. Và có khi phải chấp nhận bỏ thêm chi phí tiền túi của chúng tôi để khuyến mãi thêm. Chỉ để có doanh số và không bị trừ lương cái Nghề chịu đấm ăn xôi là vậy.

Tất cả cũng chỉ vì chỉ tiêu do công ty đề ra. Làm kinh doanh tất nhiên ai cũng muốn có lãi, làm phục vụ cũng thế ai cũng muốn phục vụ khách tốt. Nhưng thành quả và công sức bỏ ra thì cũng chỉ mong nhận được 1 chút gì đó gọi là xứng đáng. Lương tâm người bán đôi khi tỷ lệ nghịch với những gì nhận được.

Nhưng nghề làm sale đặc thù khác với nghề khác là có được vẻ hòa nhoáng. Và chính vẻ hòa nhoáng đó làm cho con người trở nên nghiện với nghề này. Đó cũng chính là 1 thú vui trong cuộc sống giúp con người trở nên tự tin hơn.

Làm việc bằng cả trái tim của mình nhất định sẽ thành công nhé những ai theo Nghề chịu đấm ăn xôi…..

tài xế xe tải, Nghề chịu đấm ăn xôi

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu giá rẻ, trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, và bảo dưỡng xe. Quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh hãng xe isuzu Bình Dương.  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN XE TẢI ISUZU VUI LÒNG LIÊN HỆ 

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (6 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!