Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 | Hàng loạt Ô tô Euro 4 bị khai tử

Nối tiếp vinfast Faddil và Toyota Wigo. Mới đây, Honda Việt Nam đã cho biết hiện tại họ đã không còn nhập khẩu dòng xe Brio. Và đang tập trung bán nốt những chiếc cuối cùng. Nguyên nhân chính của việc dừng bán Brio đến từ việc mẫu xe này chỉ đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4. Trong khi quy định mới của Chính Phủ bắt buộc các mẫu xe phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Bên cạnh đó, Honda Brio cũng không có doanh số quá ấn tượng trong phân khúc. Khi chỉ xếp trên Toyota Wigo – mẫu xe cũng bị Toyota khai tử và thay thế bằng Raize. Trong khi đó Isuzu Dmax và isuzu Mu-X phiên bản mới đạt tiêu chuẩn Euro 5 đang được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Isuzu Dmax, Tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 có tác dụng gì đối với động cơ xe và môi trường? Tại sao các dòng ô tô Euro 4 lần lượt bị khai tử ở thị trường Việt Nam?

Để hạn chế và kiểm soát mức độ ô nhiễm môi trường. Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về tiêu chuẩn khí thải, đặc biệt đối với ô tô. Là một quốc gia đang phát triển với tình trạng ô nhiễm không khí tại các thành phố ở mức cao. Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 đối với ô tô Việt Nam. Ngày càng được xiết chặt với những quy định khắt khe hơn.

Công nghệ chính là điểm khác biệt giữa tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và 5. Nếu như trước đó, với các xe có động cơ không đạt chuẩn Euro 4. Chỉ cần nâng cấp lại linh kiện xe, điều chỉnh và xử lý các bộ phận xúc tác. Thì đã có thể đạt được tiêu chuẩn này. Nhưng khi tiêu chuẩn khí thải Euro 5 áp dụng. Thì sẽ đòi hỏi sản phẩm có công nghệ mới hơn, cao hơn, hiện đại hơn. Để có thể đạt có lượng xả thải thấp hơn chất gây ô nhiễm ra môi trường.

Bất cứ xe nhập khẩu hay lắp ráp sử dụng nhiên liệu dầu phải đạt tiêu chuẩn khí thải mức 5. Nếu sử dụng nhiên liệu không đạt tiêu chuẩn tương ứng. Sẽ ảnh hưởng tới động cơ, có thể gây hỏng hóc. Khi động cơ hỏng, khí thải phát ra không đạt chuẩn và như vậy mục tiêu giảm phát thải sẽ không đạt được.

Isuzu D-max và Isuzu Mu-X, Tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 được quy định như thế nào về lộ trình khí thải? Về phép thử và giới hạn chất gây ô nhiễm môi trường?

Xe ô tô đáp ứng Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 thì về mặt công nghệ sẽ cao hơn rất nhiều so với Euro 4. Ở hệ thống điều khiển, tính toán, phun dầu, phun xăng, đánh lửa. Đặc biệt là ở động cơ diesel phải tốt hơn. Cốt lõi là phải có nhiên liệu đạt chuẩn Euro 5, được bán ra một cách phổ biến trên thị trường.

Tiêu chuẩn khí thải mức 5 là tiêu chuẩn về phép thử và giới hạn chất gây ô nhiễm có trong khí thải. Tương ứng với mức Euro 5.

Đến thời điểm hiện tại, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là mức tiêu chuẩn cao nhất trong lộ trình. Euro 5 có quy định rất khắt khe. Cụ thể về giới hạn số lượng – trọng lượng của các hạt thải ra bên ngoài. Cùng với đó cũng áp dụng việc tính khối lượng hạt bụi trong khí thải đối với động cơ phun xăng trực tiếp.

Tiêu chuẩn mức 5 nhằm tạo ra những sản phẩm sạch hơn, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Qua đó, góp phần đáng kể giúp loại bỏ bớt những phương tiện. Nhất là xe tạo ra nhiều khí thải độc hại, làm ô nhiễm đến môi trường không khí tại Việt Nam.

Isuzu Dmax Bình Dương, Tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trước khi bán ra phải đáp ứng nhu cầu gì?

Trước khi bán ra thị trường, ôtô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, cơ quan quản lý còn cấp giấy chứng nhận xuất xưởng cho từng chiếc xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Để bảo đảm xe thỏa mãn các quy định kỹ thuật của Việt Nam và có thể đăng kiểm được.

Các hãng xe hơi còn đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật. Về các kỹ năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng. Tìm hiểu để nắm rõ các khuyến cáo quan trọng về việc sử dụng xe. Và nhiên liệu phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, VAMA cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam. Mở rộng mạng lưới cung cấp nhiên liệu tiêu chuẩn Euro 5 để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ô tô nào đạt tiêu chuẩn ở mức 5 hiện nay?

Điểm chung của các mẫu xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là đều được trang bị thiết bị cảm biến khí thải OBD. Cũng như các thiết bị lọc khí để làm giảm hàm lượng hạt phát thải gây ô nhiễm. Và các khí gây ô nhiễm như CO, HC, NOx ra ngoài không khí. Cũng theo đó, nhiều hãng xe thay đổi về diện mạo, thiết kế xe để giới thiệu đến khách hàng.

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Euro 5 đến khách hàng. Cụ thể Isuzu đã cho ra mắt thế hệ xe tải Isuzu Master Euro 5 Green Power. Với đầy đủ các dải tải trọng từ 1 đến 15 tấn. Các mẫu xe đạt tiêu chuẩn của Toyota gồm Vios, Hilux, Corolla Altis. Và bộ đôi sản phẩm mới Veloz Cross và Avanza Premio mới.

Trong đó, Isuzu Dmax và Mu-x được trang bị động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Với công suất cực đại đạt 105 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Cùng hộp số D-CVT, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 6,3 lít/100 km. Đây là hai mẫu sản phẩm được khách hàng quan tâm và săn đón trong thời gian tới.

Isuzu Mux Bình Dương, Tiêu chuẩn khí thải Euro 5

Sau Euro 5 thì tiêu chuẩn khí thải Euro 6 khi nào được áp dụng?

Chủ phương tiện của nhóm xe đạt tiêu chuẩn Euro 5. Cũng cần chú trọng hơn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa động cơ định kỳ. Về kim phun trực tiếp, kim phun dầu Common rail, EGR, PDF, SCR … để duy trì chất lượng khí thải theo tiêu chuẩn Euro 5

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bảo dưỡng động cơ duy trì chất lượng khí thải tiêu chuẩn Euro 5

Bảo bưỡng kim phun nhiên liệu trực tiếp tiêu chuẩn Euro 6

Vệ sinh buồng đốt động cơ

Bảo dưỡng kim phun dầu Common Rail máy Diesel tiêu chuẩn Euro 6

Xử lý làm sạch van luân hồi khí thải EGR tiêu chuẩn Euro 6

Xử lý làm sạch hệ thống không khí nạp, Xupap động cơ

Xử lý làm sạch bộ SCR tiêu chuẩn Euro 6

Xử lý làm sạch bộ lọc hạt PDF tiêu chuẩn Euro 6

Isuzu Mux

Ý nghĩa của việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới?

Áp dụng Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới đóng vai trò quan trọng trong chương trình bảo vệ môi trường. Và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Đặc biệt, tại Việt Nam, mật độ ô tô tham gia giao thông ngày càng tăng cao. Nên việc ban hành quy định khắt khe hơn trong tiêu chuẩn khí thải là điều cần thiết trong tình hình hiện nay.

Áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới còn giúp nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Đồng thời, chính sách này được xem như cầu nối cho các quy định hiện nay. Tiệm cận với tiêu chuẩn cao về khí thải của các nước phát triển.

Cùng với sự phát triển công nghệ sản xuất xe hơi. Tiêu chuẩn Euro 5 của ô tô Việt Nam không ngừng được cập nhật theo quy chuẩn quốc tế. Nhằm hưởng ứng chương trình hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Chính phủ. Khách hàng hãy luôn là người tiêu dùng thông thái. Và lựa chọn cho mình những dòng xe cập nhật tiêu chuẩn mới theo quy định hiện hành.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu giá rẻ, trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, và bảo dưỡng xe. Quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh hãng xe isuzu Bình Dương.  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN MUA BÁN XE TẢI ISUZU VUI LÒNG LIÊN HỆ 

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (6 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!