GỬI ANH VŨ…SẾP CỦA TÔI…! | NGƯỜI THẦY, NGƯỜI ANH, NGƯỜI BẠN | ĐẠI LÍ ISUZU VÂN NAM

Có lúc tôi từng suy sụp, từng than thân trách phận, cảm thấy ông trời sao bất công với mình như vậy… Cho đến khi tôi gặp anh, Anh Vũ!… sếp của tôi…! một “bằng chứng sống” ngay trước mắt tôi.

Tôi chỉ là một đứa con gái tỉnh lẻ, ấp ủ giấc mơ màu hồng bon chen lên đất Sài Gòn này thấm thoát đã 15 năm. Tôi đã gặp không ít người, trải qua không ít chuyện, làm cũng không ít nghề…đủ để tôi nhận ra màu hồng đó chỉ có trong những câu chuyện cổ tích, những thước phim, vì thực tế nó sẽ bị pha rất nhiều màu. Có lúc tôi từng suy sụp, từng than thân trách phận, cảm thấy ông trời sao bất công với mình như vậy… Cho đến khi tôi gặp anh, một “bằng chứng sống” ngay trước mắt tôi. Hiển nhiên anh không phải là sếp đầu tiên của tôi nhưng anh lại là người sếp đầu tiên làm tôi muốn viết những dòng này khi làm việc với anh tại Đại lí Isuzu Vân Nam.

Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu mới vào làm tại Đại lí Isuzu Vân Nam, anh tận tình chỉ dạy tôi mọi thứ, từng chút từng chút một. Anh còn sợ tôi quên, thế là “note” cho tôi mấy mảnh giấy, hướng dẫn tôi từng chi tiết về các dòng xe tải Isuzu và bảo tôi phải thắc mắc thật nhiều,phải hỏi anh thật nhiều, sẵn sàng kéo luôn cái ghế ngồi kế bên để làm mẫu cho tôi xem. Nhờ anh mà sau 1 tuần tôi dường như đã bắt nhịp được với công việc, có lúc vẫn còn vụng về trong cách xử lý và giao tiếp. Khi anh đã yên tâm giao việc cho tôi đó là lần đầu tiên tôi tư vấn khách hàng của anh khi đến mua xe tải Isuzu.

Lần đầu tiên gặp anh, điều làm tôi nhớ nhất là câu nói “Anh không quan trọng bằng cấp, anh chỉ nhìn người và nhìn việc mà họ làm”. Quan điểm này trong xã hội không phải là hiếm nhưng cũng không nhiều người nghĩ như vậy. Mỗi ngày trôi qua tôi lại học được ở anh một chút. Anh thật bình dị đến nỗi khách hàng, người đến xin việc hay những người chỉ mới gặp anh lần đầu cứ nghĩ anh là nhân viên “quèn”. Anh không phải là dạng sếp thích chỉ tay 5 ngón hay thích ra uy, anh “sắn tay áo” với mọi việc lớn nhỏ, cẩn thận và giải quyết vấn đề rất nhanh. Có lẽ đó là vốn sống, là kinh nghiệm mà anh đã tích luỹ được sau bao nhiêu năm đi theo nghề bán xe tải Isuzu này. Anh từng chia sẻ mặc dù đây chuyên ngành mà anh theo học,nhưng ra trường cũng đi làm như bao người nhưng vì muốn tìm cơ hội để đổi đời anh chấp nhận bắt đầu công việc mới từ vị trí thấp nhất. Từ không biết gì, không có gì trong tay ngoài sự nhiệt huyết, quyết tâm và chịu thương chịu khó mà anh được như hôm nay. Anh hay đùa “Sao ông trời cho con sinh ra trong gia đình nghèo khó làm chi?” Nhưng tôi biết đó chỉ là câu nói vui cửa miệng của anh mà thôi vì anh đâu có chấp nhận số phận, chẳng phải bây giờ ngoài đời đang có nhiều người ao ước được như anh?!

Có lần vì làm mãi mà không bán được chiếc xe nào tôi đã nói với anh về ý định nghỉ việc thoáng qua trong đầu vì thất vọng. Anh hỏi tôi “Em đã quyết định kĩ chưa? Có muốn thay đổi suy nghĩ để ở lại không?”. Thì ra, từ hôm đó anh không nói gì là vì muốn tôi có thời gian để thích nghi và suy nghĩ lại quyết định của mình. Khi tôi quyết tâm theo nghề Bán xe tải Isuzu, anh nói “Thật sự anh rất quý em, anh thích cách làm việc của em và sẽ đào tạo cho em thêm thật nhiều kiến thức về xe tải Isuzu. Nếu em đã quyết tâm theo nghề tại Đại lí Isuzu Vân Nam, anh sẽ giúp e thành công với đam mê của mình, anh sẽ tạo mọi cơ hội để em vững bước thành công tại Đại lí Isuzu Vân Nam này, hy vọng quyết định của em là đúng đắn và chúc cho em sẽ thuận lợi, thành công…Nếu một ngày nào đó, em thật sự thành công trên con đường mình đã chọn thì đó là chính là sự phấn đấu và nỗ lực của bản thân em, anh chỉ là bàn đạp giúp em trong những ngày đầu nên em không cần phải cảm ơn anh đâu…”

Nghe đến đây lòng tôi như thắt lại, tôi xúc động không nói được lời nào ngoài bốn chữ “Em cám ơn Anh”. Rồi anh bảo tôi hãy làm với anh và cố gắng phấn đấu nhất định sẽ thành công. Thật ra anh không mở lời thì tôi cũng đã nghĩ đến điều đó, xem như thay lời cám ơn tôi gửi đến anh. Anh dặn tôi “sau này dù không làm với anh nữa nhưng khi nào có dịp thì nhớ mời anh để anh có dịp về quê em chơi.” Tôi cảm động như muốn rơi lệ bởi lần đầu tiên tôi gặp một người sếp, một người anh, một người bạn đồng nghiệp tại Đại lí Isuzu Vân Nam đáng để tôi thật sự kính trọng!.

5 BÀI HỌC MÀ TÔI HỌC ĐƯỢC TỪ ANH…. SẾP CỦA TÔI…..!

5 lời dạy khắc cốt ghi tâm mà anh Vũ…người sếp của tôi…! đã tận tình bảo ban cho một tân binh như tôi. Dù bạn có đang làm trong lĩnh vực nào đi chăng nữa, 5 lời khuyên này vẫn sẽ luôn hữu ích và giúp bạn thay đổi rất nhiều trong công việc.

Luôn có “cách thứ 3”

Trong những ngày đầu tiên làm việc tại Đại lí Isuzu Vân Nam, anh đã yêu cầu tôi nghiên cứu cách để đăng bài quảng bá cho thương hiệu công ty trên mạng xã hội. Tôi tìm kiếm trên Google khoảng 10 phút rồi nói với ông rằng không có cách nào làm được việc này, dù cách này hay cách kia. Nhưng ông đã mỉm cười với tôi và nói: “Luôn có một cách thứ 3. Hãy cố tìm nó đi”. Và quả thật ông ấy đã đúng. Chỉ 20 phút sau, tôi đã tìm ra cách để thực hiện đó chính là cái trang webside về xe tải Isuzu mà tôi đang sở hữu.

Chức vụ $ Địa vị là vô nghĩa

Khi tôi mới đi làm tại Đại lí Isuzu Vân Nam, là lính mới và chưa biết gì nhiều về xe tải Isuzu và bị choáng ngợp bởi những con người hào nhoáng, địa vị cao cũng như mức thu nhập “khủng” tương đương với chức vụ họ đang nắm giữ. Rồi tôi cũng muốn được như họ, tôi định nghĩa “thành công” là có được địa vị, chức vụ như thế.

Nhưng cũng lại chính anh là người khiến tôi hiểu ra những tham vọng của tôi thực ra thật vô nghĩa. Tôi đã mất rất nhiều thời gian để nhận ra những danh hiệu, chức vụ đó không thể nói lên khả năng của một người. Hãy làm việc với tất cả những gì tích cực nhất bạn có thể mang lại. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc mang địa vị/chức vụ ra để làm lá chắn trong công việc.

Phần thưởng không bao giờ là đủ

Đã có lúc, cô gái chưa đầy 30 tuổi là tôi đam mê những chiếc xe, những đồ trang sức, những bộ quần áo đẹp, những người ngưỡng mộ vây quanh như một phần thưởng cho đích đến của công việc. Nhưng đúng như anh đã nói: “Nếu bạn đánh giá thành công của mình bằng những gì bạn sở hữu thì sẽ chẳng bao giờ là đủ”.

Tôi của hiện tại đã biết rằng mọi phần thưởng chỉ là phù du, vì khi có 1 thì bạn sẽ muốn có thêm 10. Nhưng tất cả những điều đó rốt cuộc rồi chẳng đi đến đâu. Thành công thật sự đến từ việc bạn cảm thấy hài lòng khi hoàn thành công việc yêu thích và luôn tràn trề động lực sáng tạo ra những sản phẩm mới tốt hơn, chất lượng hơn.

Những ý tưởng tuyệt vời không đến từ sau bàn làm việc

Tôi và anh, người cấp trên đáng kính đều có những điểm tương đồng và khác biệt rất lớn. Nếu tôi là người quen với lịch trình, với sự cố định thì anh chẳng ngần ngại thử những điều mới mẻ, lạ lùng. Điều duy nhất mà cả 2 chúng tôi cùng học được là sự sáng tạo không nằm ở trên bàn làm việc, trước màn hình máy tính hay trong một căn phòng kín.

Cứ đồng ý đi, dù bạn chưa biết điều đó phải làm như thế nào

Rất hiếm trường hợp bạn có thể bước vào 1 tình huống với khả năng hiểu biết toàn diện vấn đề. Hầu hết chúng ta đều ngần ngại trước những điều chúng ta chưa biết. Trừ khi đã biết chính xác điều cần làm còn nếu không, chúng ta thường chọn trì hoãn để xem xét, cân nhắc.

Sau vài năm kinh nghiệm, nhìn lại con đường phát triển của chính bản thân, tôi nhận ra mình đã thừa dũng cảm để nói đồng ý với bất kỳ vấn đề gì, dù đã biết hay chưa. Những lúc đó, câu hỏi duy nhất mà tôi phải trả lời là: “Mình có đủ tự tin để tự tìm ra câu trả lời của vấn đề không?”. Đồng ý nghĩa là mở ra cơ hội, câu trả lời chắc chắn sẽ hiện ra sau, nhưng trước mắt, bạn cứ phải đồng ý đến với nó đã.

MỘT LẦN NỮA CẢM ƠN ANH…. SẾP CỦA TÔI…! ĐÃ GIÚP TÔI MẠNH MẼ HƠN TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG THÀNH CÔNG TẠI ĐẠI LÍ ISUZU VÂN NAM

Đại lí Isuzu Vân Nam nơi cung cấp XeTải Isuzu mang lại hiệu quả gì cho công việc của bạn! Bạn có muốn biết rõ hơn về những lợi ích của xe mang lại! Xem ngay các bài viết ở mục tin tức mà chúng tôi đã chia sẻ.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (2 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!