HÃY GỌI HỌ BẰNG HAI TIẾNG “BÁC TÀI” VỚI TẤT CẢ SỰ YÊU THƯƠNG, TRÂN TRỌNG!

Trước kia, mỗi lần đi xe dù là xe khách, xe tải hay xe buýt….người ta hay gọi hai tiếng “Bác Tài” trìu mến và gần gũi. Nhưng vào thời buổi hiện nay đi ra đường ít ai dùng từ Bác Tài mà chỉ gọi bằng “Tài xế”. Suy cho cùng hai từ này dùng để chỉ nghề lái xe nhưng có chắc từ “Tài xế” có thể thay thế cho từ “Bác Tài”? Lắng nghe tâm sự của các Bác Tài, chúng ta có thể hiểu được nhiều năm trước. Nghề tài xế lái xe là một nghề được tôn trọng và yêu mến. Nđi đâu cũng được gọi bằng hai tiếng thân thương “Bác Tài”. “Bác Tài” không chỉ nói lên nghề nghiệp lái xe mà còn thể hiện cả tình cảm và sự trân trọng của người gọi.

Con đi tới bến nha Bác Tài! 

Cho tui xuống xe Bác Tài ơi!

Nhưng càng ngày, hai tiếng “Bác Tài” dần thưa thớt trong đời sống người dân. Bây giờ người ta đã lãng quên cái tên gọi ấy và thay thế bằng một từ thực tế hơn “Tài xế”. Cùng để chỉ cái nghề cầm vô lăng nhưng 2 tiếng “Tài xế” bỗng trở nên hời hợt.

Giữa cái nhìn không mấy thiện cảm và định kiến của xã hội. Nhiều Bác Tài đã đặt cho bản thân câu hỏi “Có nên làm nghề lái xe nữa không?”, nhưng rồi niềm đam mê khung trời trước xe tải. Tình yêu với những cung đường, những chuyến hàng, những chuyến xe đưa người ngược xuôi. Thôi thúc khiến các Bác Tài không thể bỏ vô lăng, nghề lái xe đã trót gắn với cái nghiệp rong ruổi ngoài đường trọn kiếp người.

Nhắc đến nghề lái xe thì nhiều lắm, nghề lái xe khách, nghề lái xe container, nghề lái xe tải, nghề lái xe tải đường dài, nghề lái xe du lịch, nghề lái xe buýt,…Mỗi nghề mỗi cảnh, mỗi số phận. Nhưng nghề lái xe lắm hiểm nguy với xã hội lại bạc bẽo vô cùng. Bác Tài là ai, hằng ngày họ làm gì?

Bác Tài là những người đưa đón chúng ta mỗi ngày trên những chuyến xe buýt, xe taxi, xe khách. Bác Tài là những người đưa chúng ta về quê sum họp gia đình ngày lễ, Tết. Bác Tài là những người giao những chuyến hàng ngược xuôi mọi miền tổ quốc. Là người có mặt trong cả ngày rước dâu lẫn ngày đưa một người đã khuất về Đất Mẹ. Là những người nắm trong tay sinh mạng của chúng ta. Nếu không có các Bác Tài, liệu cuộc sống chúng ta có đủ trọn vẹn?

Chúng ta ngày nay chỉ quen nhìn vào màn hình điện thoại. Và những tờ báo để chỉ trích những chiếc xe điên, những hung thần xa lộ. Nhưng có ai biết nếu xảy ra tai nạn, các Bác Tài cũng là những người gặp nguy hiểm đến tính mạng. Có ai lại muốn phóng nhanh, vượt ẩu, có ai muốn tai nạn trên đường, không ai muốn và các Bác Tài cũng vậy. Đâu phải ai cũng phá vỡ những quy tắc an toàn giao thông khi lái xe.

Nhưng nói vậy không phải chúng ta bào chữa cho những lỗi sai của một bộ phận Bác Tài. Mà ở đây chúng ta cần có cái nhìn sâu sắc hơn về họ đằng sau vô lăng. Những Bác Tài cũng vì miếng cơm manh áo, vì áp lực công việc mà đôi lúc gây ra những lỗi sai. Nhưng không nên định kiến tất cả các Bác Tài mà hãy thử một lần hiểu và cảm thông cho họ. Một việc làm nhỏ nhất mà chúng ta có thể làm.

“Hãy gọi họ bằng hai tiếng “Bác Tài” với tất cả sự yêu thương, trân trọng.”!

CÂU CHUYỆN XE TẢI

Một cách tình cờ nào đó của tạo hóa, mình đã gắn liền với ngành vận tải hàng hóa, với chiếc xe tải Isuzu. Và cho đến hôm nay, mình đã có thể vỡ òa ngay tức khắc để thốt lên rằng “tôi yêu da diết chiếc xe tải Isuzu” . Vì qua lăng kính chiếc xe tải tôi đã chắt lọc cho mình vô vàn những trải nghiệm cuộc sống. Mà không phải nghề nào cũng có cơ hội được tiếp cận.

Trong thời đại thông tin ngày nay, hằng ngày những tin báo chí báo mạng đã “vô tình” làm hình ảnh chiếc xe tải. Hay ở đây là hình ảnh người tài xế tải đã bị lu mờ theo những thông tin tiêu cực.

(Ta không có né tránh, biện minh cho những “hành động”, “hành vi” chưa tốt của nghề mình. Mà ở đây, ta sẽ thử đi tìm một cách tiếp cận mới, tiếp cận ở bề mặt tích cực)

Qua những thông tin hình ảnh chưa được tốt. Đã vô tình tác động tới cái nhìn từ bên ngoài của xã hội không mấy thiện cảm đối với hình ảnh “chiếc xe tải”. Và càng nguy hơn khi “người tài xế tải” cũng đồng thời mặc định với cái nhìn đó của xã hội.

KHÔNG! các bạn của tôi ơi. Còn ở đây vô vàn những cái đẹp xung quanh ta và trong mỗi chúng ta. 

Chúng ta hãy chiêm nghiệm, lắng động, hành động và chia sẻ những cái đẹp đó đến chính chúng ta và lan tỏa ra cộng đồng. 

Để từ đó ta có thể nói lớn lên rằng “tôi là tài xế tải”, tôi là “Bác tài” đó cháu, đó em, đó anh, đó chị, đó cô, đó chú, đó ông, đó bà… Đó là cái nhìn triều mến. Đó là sự trân trọng của xã hội với nghề “Bác tài” trong những khoảng thời gian đây 20, 30 năm về trước.

Tôi yêu các Bạn. Tôi yêu chiếc xe tải.

Tôi yêu cái nghề, lẫn cái nghiệp vận tải này.

Không phân biệt tốt hay chưa tốt. Tôi đang ôm tất cả vào trái tim của mình!

Các Bác Tài ngoài công việc rong ruổi trên những hành trình. Họ cũng có gia đình, là nơi họ về sau những chuyến đi dài. Là nơi để họ chia sẻ và được cảm thông những vất vả. Những Bác Tài có vợ hiền nấu mâm cơm nóng hổi đợi về ăn, có con thơ tựa cửa chờ cha về những chuyến đi đêm.

Yêu và lấy chồng làm nghề lái xe, những người vợ phải chấp nhận hy sinh nhiều thứ để làm hậu phương vững chắc cho chồng. Họ phải chấp nhận chồng đi xa không thể về thường, hay đêm khuya vắng cô đơn vì chồng vẫn đang bon bon trên những chuyến hàng.

Và dù rất yêu thương vợ con nhưng họ lại không thể nói ra những lời yêu thương để cảm ơn những người thân. Nhưng nếu được lấy hết dũng cảm, họ sẽ nói ra tất cả những nỗi lòng mình đã chất chứa đầy xúc động.

Có thấy vậy mới hiểu được, Bác Tài cũng như bao cái nghề khác. Họ làm một công việc cũng vì kế mưu sinh. Nhưng qua công việc đó họ cũng đã cống hiến công sức mình cho xã hội. Và họ cũng hy sinh gia đình và hạnh phúc của bản thân để theo đuổi cái nghề, cái nghiệp mình đã chọn. Đành rằng nghề nào cũng có cái hay cái dở riêng, ai cũng có lần phạm lỗi nhưng cũng cần được tha thứ và cảm thông.

Nếu như những nghề nghiệp khác được tôn vinh thì tại sao chúng ta lại lãng quên nghề lái xe. Lãng quên các Bác Tài vẫn hàng ngày cùng ta gắn bó. Hãy hiểu và thương các Bác Tài theo cách riêng của bạn. Và hãy gọi hai tiếng “Bác Tài” với tất cả sự trân trọng và yêu thương, họ xứng đáng được tôn vinh.

Là một công ty vận tải cung cấp các loại xe tải chở hàng. Đại lý Isuzu Vân Nam chúng tôi hiểu và cảm thông nỗi niềm của những Bác Tài. Và trân trọng những gì các Bác Tài đã đóng góp cho xã hội và Isuzu Việt Nam nói riêng. “Hãy gọi họ bằng hai tiếng “Bác Tài” với tất cả sự yêu thương, trân trọng” là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người.

ĐỂ BIẾT THÔNG TIN BẢNG GIÁ XE TẢI ISUZU VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY ⇒ https://xetai-isuzu.vn/thong-tin-bang-gia-xe-tai-isuzu-2019-moi-nhat-day-du-nhat-chinh-xac-nhat/

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối các dòng xe vận tải. Công ty Isuzu Vân Nam là hệ thống đại lý đạt chuẩn 3S. Chúng tôi nhận thiết kế thùng theo yêu cầu của khách hàng dựa trên tiêu chuẩn Cục Đăng kiểm.

Quý khách hàng mua xe tại Isuzu Vân Nam sẽ được hỗ trợ trả góp lãi suất thấp lên đến 85% giá trị xe. Liên hệ ngay : 0909.117.525

Đối với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong các cung đường ngắn hoặc kinh doanh trong nội thành thì rất phù hợp với dòng xe tải Isuzu Q Series và N Series. Các dòng xe này có trọng tải không trung bình, có giá chỉ từ 450 triệu đồng. Đối với các gói vay mua xe tải Isuzu 2020 hiện nay của các ngân hàng, hỗ trợ tối đa lên đến 80% giá trị xe thì khách hàng chỉ cần bỏ ra khoảng 90 triệu đồng là đã có thể mua xe tải Isuzu trả góp.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm đáng tin cậy. Isuzu mang đến sự yên tâm cho khách hàng bằng chế độ bảo hành đến 3 năm hoặc 100.000 km. Đây cũng là công ty thực hiện chính sách bảo dưỡng định kỳ miễn phí công đến 10 lần trong vòng 2 năm hoặc 45.000 km.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (1 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!