HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG XE TẢI ISUZU ĐỘNG CƠ ERO 4 CHO BỀN

Bạn đang sử dụng chiếc xe tải Isuzu động cơ Euro 4, bạn có đang sử dụng dòng xe này đúng cách?

Theo Quyết định số 49/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ thì từ 1/1/2017 các xe ô tô phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 và được áp dụng chính thức từ ngày 1/1/2018  Đại lý Isuzu Vân Nam sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng xe tải Isuzu động cơ Ero 4 sao cho bền nhất.
Từ năm 2018 đến nay mọi người thường nghe nhiều tới cụm từ “xe tải Isuzu Euro4“, vậy thực chất “xe tải Isuzu Euro 4” là gì?

Xe ô tô tải Euro 4: Là xe có lắp động cơ mà khi động cơ hoạt động khí thải thoát ra (khói) đạt tiêu chuẩn Euro 4. Động cơ xe Euro 4 là động cơ điện ( ga điện,Bơm cao áp điện, kim phun điện) 99,9% là có turbo đối với động cơ Diesel. Động cơ Turbo là động cơ có lắp thêm bộ tuấn hoàn khí thải (EGR), Bộ xử lí khí thải ở ống bô (DOC,DPF)

Trước đây thì anh em sử dụng xe tải Isuzu rất sợ đụng những xe máy điện như thế này (Euro4, Turbo.), vì khó sửa (kén thợ), phụ tùng mua không có hoặc giá quá cao, chi phí sửa chữa cao….và dầu diesel ở việt nam không đạt chất lượng.

Nhưng từ nay, muốn mua xe ô tô tải đời 2018 trở đi thì chúng ta phải đối mặt với chuyện tiêu chuẩn khí thải Eu4 và xe máy điện.

LÀM SAO ĐỂ CHO ĐỘNG CƠ XE TẢI ISUZU ERO 4 NÀY BỀN?

Thật ra đối với các dòng xe máy điện của Isuzu đã sử dụng rất nhiều trên các xe tải lớn trước đây như xe tải Isuzu đầu kéoxe tải Isuzu 3 chânxe tải Isuzu 4 chân… và trước đây xe máy điện cũng được sử dụng cho dòng xe tải Isuzu tải trọng 1 tấn quen thuộc của Đại lý Isuzu Vân Nam, và thường các động cơ trang bị trên các xe tải Isuzu này được đánh giá là rất bền với khả năng vận hành đảm bảo lên đến 5-7 năm.

Tuy nhiên các cụ ta có câu “của bền tại người” cũng rất đúng, Để xe tải Isuzu động cơ Euro 4 bền, hơn nữa để đảm bảo các điều kiện bảo hành các bạn phải nên đảm bảo những điều sau đây:

1. Hệ thống nhiên liệu.

Đối với xe tải Isuzu Động cơ sử dụng nhiên liệu ở mức cao E4 mà sử dụng nhiên liệu ở mức thấp E2  thì sẽ xảy ra sự cố ảnh hưởng đến động cơ

Lúc mới mua xe về bạn nên đổ khoảng 1 lít nhớt vào bình nhiên liệu, để heo béc (kim phun và bơm cao áp ) bền hơn. Sẽ có khói  nhưng đó là hiện tượng bình thường hết thùng dầu đó đổ dầu mới vào xe sẽ hết khói. Nếu kỹ hơn bạn cũng nên làm việc này thường xuyên.

Nên đổ dầu ở những cây xăng uy tín petrolimet, TMC….và loại dầu nên dùng là dầu diesel 5 hiện tại loại dầu này đã có bán ở các cây xăng trên toàn quốc

Nên thay lọc dầu nhiên liệu đúng định kì theo quy định của hãng (tốt nhất 20.000km thay 1 lần) nên dùng lọc chính hãng để không ảnh hưởng đến công suất động cơ.

Cũng nên vệ sinh súc rửa thùng dầu khoảng 80.000km 1 lần, xả nước trong lọc dầu định kì 2 tuần 1 lần. (nước và tạp chất chạy qua sẽ làm hỏng kim và bơm nhanh nhất)

Các yếu tố trên giúp bảo vệ kim phun và  bơm cao áp của bạn vì 2 món này chi phí thay thế hay sữa chữa đều rất cao.

2. Hệ thống bôi trơn (nhớt máy) xe tải Isuzu động cơ Ero 4:

Lọc nhớt ( lọc dầu bôi trơn cho động cơ ) cũng phải nên thay chính hãng vì lọc trôi nổi trên thị trường đa số chất lượng rất kém. Khi nghẹt lọc nhớt sẽ đi theo đường tắt mà ko qua lọc để nuôi động cơ, và các cặn bẩn sẽ đi theo và phá hủy dần động cơ của bạn.

Nhớt thì chúng ta nên dùng nhớt có cấp độ là CI-4 vì chỉ có cấp độ này trở lên mới dùng cho máy điện, nên mua nhớt ở Đại lý Isuzu Vân Nam nơi uy tín là đại lý ủy quyền của Isuzu Nhật Bản, và tốt nhất là bạn nên chạy xe vào hãng để được bảo hành.

3. Hệ thống làm mát (nước máy) xe tải Isuzu động cơ Ero 4:

Ở Việt Nam hầu hết các xe ô tô tải đều chở quá tải vì thế động cơ sẽ nhanh hỏng hơn so với khi chở đúng tải theo tiêu chuẩn nhà máy, vì khi ô tô tải chở quá tải động cơ sẽ nóng lên trước và làm cho hệ thống làm mát giải nhiệt không kịp, tăng ma sát và ăn mòn chi tiết kim loại. Các bạn nên mua  nước làm mát ở nơi uy tín như các Đại lý chính hãng Isuzu Vân Nam của Isuzu Nhật Bản vì nếu không rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.
Nước giải nhiệt chuyên dùng là nước giải nhiệt có màu xanh, nên dùng loại tốt, vì tiền nào của đó. Nên pha theo tỉ lệ 70/30 nếu thường xuyên quá tải và 50/50 nếu đúng tải.
Công dụng của nước này:
+ Bảo vệ động cơ của bạn không bị rỉ sét vì thế nước sẽ tuần hoàn trong động cơ tốt hơn,và giải nhiệt tốt hơn.
+ Hạ nâng  nhiệt độ sôi và hạ thấp nhiệt độ đông đặc.
Ví dụ: Nước thường sôi ở 100 độ , nhưng khi ta đổ cái dung dịch vào thì nó lên đến 110 độ mới sôi và xe của chúng ta khó bị sôi nước hơn.

Cuối cùng khi các yếu tố trên bạn đều làm tốt thì làm sao để bảo vệ turbo.

Khởi động: khi đậu xe qua đêm hoặc 1 một thời gian dài lúc khởi động xe trở lại bạn không nên đạp ga lớn ngay sau lúc vừa khởi động mà để khoảng 2 phút chúng ta mới nên lên ga lớn hoặc lái xe. vì sau khi khởi động hệ thống bôi trơn làm việc chưa hoàn hảo mà cái turbo có tốc độ quay khoảng 100.000 vòng / phút ở ga lớn nên có thể nhớt sẽ không bôi trơn kịp vì thế lâu ngày turbo sẽ nhanh hỏng.
Khi dừng và tắt động cơ: khi muốn tắt động cơ bạn nên để cho động cơ nổ ở cầm chừng ( ga ran ti) khoảng 2 phút. Vì lúc bạn chạy turbo quay rất nhanh như đã nói ở trên, vì thế cần thời gian để nó quay chậm lại. nếu bạn tắt động cơ đột ngột thì hệ thống bôi trơn sẽ ngưng làm việc và turbo vẫn còn quay, vì thế sẽ không có nhớt nuôi turbo và turbo sẽ nhanh hỏng.

Chúc quý khách hàng chăm sóc xe tải Isuzu của mình thật tốt và bền bỉ.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

1.5/5 (2 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!