LÝ DO NHÂN VIÊN GẮN BÓ LÂU DÀI VỚI ISUZU VÂN NAM | KHOẢNH KHẮC ẤY | SẾP CỦA TÔI

“Công việc là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng mong muốn có được một công việc tốt vừa để thể hiện năng lực lao động của bản thân, vừa có thu nhập. Tuy nhiên trên thực tế không dễ dàng tìm được một môi trường làm việc mà ở đó bạn có thể phát huy hết khả năng. Ở đó người lãnh đạo của bạn thật sự sáng suốt, điều hành công việc thật khoa học, đồng nghiệp và bạn làm việc với nhau trong sự hợp tác, đoàn kết và đầy trách nhiệm”. Có lẽ tôi là người may mắn khi được nhận vào làm tại công ty Cổ Phần Isuzu Vân Nam chi nhánh tại Bình Dương. Tôi tự hào vì mình được làm trong một môi trường năng động – thân thiện – chuyên nghiệp. Ở đây tôi có thể phát huy được hết năng lực của mình, được làm việc với đội ngũ trẻ các anh chị nhân viên chuyên môn sâu, nghiệp vụ vững, đoàn kết và nhiệt huyết trong công việc. Nhất là ở đây có người lãnh đạo sáng suốt, điều hành công việc một cách có khoa học, luôn là người mang lại sinh khí cho công ty đó là “sếp của tôi”.

Đôi khi tôi tự hỏi nhờ vào đâu mà anh có lối nói chuyện hay, thuyết phục và dễ đi vào lòng người đến vậy? Với ngôn từ phong phú, chuẩn mực và cách lý giải, phân tích vấn đề sắc bén, mọi nội dung anh phát biểu về quản lý công ty hay thậm chí là những chia sẽ thân tình thì chúng đều sống động và dễ hiểu. Mãi sau này tôi mới biết được anh vẫn dành những thời gian nhất định trong ngày để đọc sách. Miệt mài đọc… để thu gặt nguồn kiến thức phong phú của nhân loại. Đó là điều đầu tiên tôi ghi nhớ và học theo khi mà gần đây, tôi chẳng còn thói quen đọc sách như trước. Tôi vẫn còn nhớ lời phát biểu của anh trong lần khen thưởng nhân viên suất sắc tháng 7 vừa rồi “Giá trị lớn nhất mà tôi có được là đội ngũ nhân viên luôn coi công ty là nhà, hết mình vì công việc, họ vui và đau theo từng bước đi của công ty”. Bạn phải tận mắt mình nhìn thấy cách đối xử thân tình của anh với các anh chị đồng nghiệp bạn mới hiểu anh là con người như thế nào. Anh có nhiều cách để bắt đầu một câu chuyện khiến người khác vui vẻ và cảm mến. Tôi biết chìa khóa của câu chuyện đó chính là sự quan tâm chân thành. Chính điều đó mà tất cả nhân viên trong công ty luôn yêu mến anh. Ở anh hội ngộ đủ 6 phẩm chất của một doanh nhân trong Isuzu Vân Nam cần có đó là : “TRÍ – DŨNG – NHÂN – CÔNG – TÂM – CHÍNH”

ISUZU VÂN NAM KHOẢNH KHẮC ẤY….. LÀ TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

Ba năm tôi bước chân vào Đại lí Isuzu Vân Nam là ngần ấy ngày tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc xen lẫn vào nhau. Chắc rằng không phải riêng tôi hay riêng bất cứ ai khác khi đã khoát trên người chiếc áo Isuzu Vân Nam cũng có cảm xúc giống nhau với nhiều cảm nhận qua những ngày tháng gắn bó cùng nhau. Tuy đôi chân tôi bước còn chập chững, chưa vững chắc trong hành trình phát triển Isuzu Vân Nam nhưng trong tôi lúc nào cũng vững vì bên cạnh luôn có những đồng nghiệp cùng tiến, cùng vượt để đạt mục tiêu phía trước. Những đồng nghiệp gắn chặt với nhau không chỉ bằng  những cái vòng tay siết chặt mà là những sợi dây tình cảm vô hình hợp cùng một đội. Nó đã tạo ra trong tôi một khoảnh khắc rất Vân Nam không thể quên được đó là “Tình đồng nghiệp”.

Mỗi người trong Isuzu Vân Nam mang mỗi nét, mỗi tính riêng của cá nhân, nhưng lại mang cái chung rất gần của Isuzu Vân Nam là khi ngồi bên nhau để kể chuyện, để lắng nghe, để chia sẻ…để đồng cảm về công việc, về gia đình và về những bộn bề lo toan thì tất cả là sự cảm thông, sự chia sẻ. Ngồi bên tôi là bạn, là những người đồng nghiệp, những người cùng nhau nhìn lại chặng đường đi qua và tháo gỡ vướng mắc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu mới. Đồng nghiệp ở quanh tôi Isuzu Vân Nam là những người bạn tốt, người cùng tôi giải quyết những vấn đề, cùng nhau xây dựng. Tuy không là một sự tuyệt đối nhưng những Đồng Nghiệp-thành viên Isuzu Vân Nam mà tôi gặp phải có thể tin tưởng để nghe lời khuyên, sẻ chia cùng nhau những nỗi buồn, cổ vũ khi ta không tự tin, bỏ qua những lỗi lầm mà ta mắc phải và giúp đỡ ta một cách chân thành, không đòi hỏi hay toan tính. Và tôi may mắn khi có được những người đồng nghiệp như thế.

Dù mạnh mẽ tới đâu thì cũng chẳng ai có thể một mình, vì thế, những người đồng hành luôn có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chưa đủ trải nghiệm để khẳng định một điều gì cả. Nhưng tôi tin rằng dù cuộc sống có phức tạp thế nào đi nữa, bạn chỉ cần một trái tim chân thành và ấm áp, bạn cũng sẽ gặp được những người như thế trong cuộc hành trình khám phá cuộc sống này. Bạn và tôi hãy cùng tin như thế nhé! Và hãy cùng tôi cảm nhận về tình cảm đồng nghiệp Vân Nam.

Lúc tôi gặp khó khăn nhất, buồn nhất cũng là lúc các đồng nghiệp mình đến kịp lúc và chia sẻ kịp thời, nỗi buồn ấy dần tan biến qua từng cử chỉ, từng lời động viên, từng ánh mắt nhìn quan tâm của đồng nghiệp bên cạnh. Những đồng nghiệp Isuzu Vân Nam đã dạy cho tôi biết rằng: Cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là hãy đi xuyên qua nó” Động lực ấy đã khiến mình vượt qua vì xung quanh tôi là những đồng nghiệp mang màu áo Isuzu Vân Nam, và cứ mỗi ngày xích lại gần Tôi hơn. Luôn đồng cảm với tôi để chia sẻ đó chính là đồng nghiệp. Và Tôi viết không phải để thể hiện mà đơn giản chỉ là nói ra những gì mình nghĩ cho mọi người hiểu về bạn tôi –  những người đồng nghiệp Vân Nam.

Trong những tháng năm làm việc, hẳn sẽ có những người sếp để lại ấn tượng sâu sắc hơn với bạn,  với cả đồng nghiệp của bạn. Ấn tượng ấy có thể tốt, có thể xấu, có thể vui, có thể buồn, nhưng nó sẽ khiến bạn còn nhớ và nhắc mãi, cho dù bạn đã chuyển qua bao nhiêu công ty khác với những người sếp khác. Tôi cũng có một người sếp đáng nhớ như thế!

CẢM NHẬN CỦA NHÂN VIÊN VỀ SẾP

1.    Sếp hơi già: Vào một công ty mà độ tuổi cả nhân viên lẫn quản lý đều trẻ, tôi thấy ngạc nhiên khi tự nhiên có một anh sếp trông già già, đầu có tóc bạc, đã thế còn có mấy chị phòng kế toán  lại gọi sếp bằng “chú”.  Tính ra, tuổi sếp bằng tuổi của cậu ruột tôi ạ.

2.    Sếp nghiêm khắc: Khuôn mặt sếp lúc nào trông cũng nghiêm nghị, nói năng từ tốn và đĩnh đạc y như một đảng viên lão thành, vì thế, mỗi khi gặp sếp nhân viên nào cũng phải nghiêm túc, ra vẻ người lớn và chững chạc hơn chứ không dám cười đùa như bình thường.

3.    Sếp khó gần: Bởi vì sếp là sếp lớn, tính tình lại nghiêm khắc, nên  sếp  khó gần cũng là lẽ đương nhiên. Nhân viên chúng tôi có thể rủ nhau đi chơi, mời các sếp khác ăn quà vặt hay tham gia một phong trào nào đó, nhưng ít ai dám làm thế với người sếp mà tôi đang nói đến. Vì sếp ngồi một mình một phòng, sếp cũng đi ăn một mình, đi đâu cũng bằng ô tô riêng nên chúng tôi thấy khoảng cách giữa sếp và nhân viên thật xa xôi vời vợi. Sếp chỉ có thể là sếp thôi. Sếp trong công việc – Đúng là một người đáng sợ.

4.    Cẩn thận và tỉ mỉ: Có lẽ vì đặc thù công việc và chuyên môn, sếp luôn cẩn thận trong mọi công việc, làm việc luôn phải tính phương án dự phòng, hợp đồng ký kết luôn có các điều khoản ràng buộc phòng bất trắc, câu chữ, con số phải chính xác, các phương án tài chính phải chắc chắn, chi tiêu phải kiểm soát được từng khoản nhỏ…

5.    Khó tính: Tất cả tài liệu giấy tờ trình ký, sếp đều kiểm tra kỹ lưỡng, hỏi rõ từng vấn đề, từng con số, đặt giả thiết hàng chục tình huống phát sinh… Người chưa có kinh nghiệm thì việc vào ra phòng sếp năm bảy lần cho một đầu công việc là chuyện thường. Còn người có kinh nghiệm “tác chiến”  với sếp rồi thì mỗi lần cần phê duyệt là toát mồ hôi chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vấn đề để ứng phó khi sếp chất vấn. Chọn nhà cung cấp phải có ít nhất 3 báo giá so sánh, lên kế hoạch chi tiêu phải dùng các phương án tiết kiệm chi phí tối ưu, xử lý vấn đề phát sinh phải giải thích rõ tại sao lại làm vậy, nguyên tắc và cam kết đã đề ra thì cần tuân theo chặt chẽ v.v… Đã có nhân viên phát biểu sau một tháng làm việc rằng: “Mỗi lần có việc phải vào phòng sếp là mình thấy tim như ngừng đập, thở cũng phải từ từ, cảm thấy hoa cả mắt, cứng đờ cả lưỡi khi bị hỏi vì sếp hỏi kỹ vô cùng làm mình không thể lơ tơ mơ được!”

6.    Kỷ luật khắt khe: Đi làm phải đúng giờ, không ăn uống tại văn phòng gây mùi, không ăn mặc đi làm như đi biển, không bỏ giờ làm đi ăn sáng, làm việc phải nghiêm túc, có trách nhiệm v.v… Có thể nói sếp chính là đại diện cho những kỷ luật của công ty, luôn thực hiện đúng làm gương và nghiêm khắc yêu cầu mọi người thực hiện. Đa phần nhân viên chúng tôi tuân thủ kỷ luật là vì… sợ sếp và nể sếp.

7.    Trí nhớ siêu phàm: Một lần tình cờ có người bạn học đại học với sếp đã bật mí cho chúng tôi: “Anh đó ngày xưa học giỏi nhất lớp anh đấy, trí nhớ thì siêu phàm khủng khiếp, không ai theo kịp được”. Quả thật, nếu tôi có báo cáo với sếp một sự việc dù nhỏ, thì vài tháng sau khi có vấn đề liên quan đến sự việc đó sếp vẫn nhớ và nhắc chính xác người đã nói là tôi, trong e-mail nào, nội dung việc đó ra sao, bây giờ việc đó liên quan với việc này thế nào… Chúng tôi vẫn bảo nhau “Không biết có việc gì có thể lọt qua mắt sếp được không nhỉ?”

SẾP NGOÀI CÔNG VIỆC – NHỮNG BẤT NGỜ DẦN DẦN MỚI BIẾT

8.    Vui chơi cũng nhiệt tình như ai: Lần đầu tiên tôi phát hiện ra bí mật này của sếp là trong dịp liên hoan lần đầu tiên của công ty. Trong bữa tiệc karaoke, chúng tôi mắt tròn mắt dẹt nhìn sếp cầm mic hát khí thế những bài nhạc trữ tình, nhạc trẻ. Ai dám tin được vị sếp mà tôi tưởng đã “già” lại đang nhiệt tình đến vậy.

9.    Rất hài hước: Điều này phải qua thời gian dài chúng tôi mới phát hiện ra, bởi như đã nói, bình thường trong công việc sếp vốn là người khó tính. Mới đây nhất, trong một chương trình nghỉ mát của công ty tại Phan Thiết, sếp kể về câu chuyện. “Bốn nhà phẫu thuật đang nghỉ uống cà phê và thảo luận về công việc”, một người khơi mào:

– Tôi nghĩ tiến hành phẫu thuật với các nhân viên kế toán là dễ nhất, mọi thứ bên trong anh ta đều được đánh số.

– Bác sĩ ngoại không đồng tình: Tôi thì lại thấy thủ thư là dễ nhất, anh mổ họ ra và nội tạng được sắp theo thứ tự chữ cái.

– Chuyên gia giải phẫu thần kinh lại có ý kiến khác: Ngăn nắp nhất vẫn là thợ điện. Mọi thứ ống và dây trong người anh ta đều được đánh dấu bằng mầu sắc.

– Còn ông giáo sư già nhất thì cay đắng nhận xét: Thế các anh đã tiến hành ca mổ cho luật sư bao giờ chưa? Họ không có tim, không xương sống, hộp sọ rỗng, đầu và mông có thể thay đổi cho nhau được.

10.    Rất quan tâm tới đời sống nhân viên: Ban đầu, như đã nói, tôi cứ tưởng sếp là một người lạnh lùng, khó gần, chả bao giờ biết gì ngoài công việc. Thì ra không phải. Trong công ty, hoàn cảnh gia đình ai thế nào, khả năng từng người ra sao, thậm chí cả chuyện nhân viên nào đang có “tình ý” với nhân viên nào sếp cũng nghe ngóng, nắm được hết. Tình cờ có lần ngồi nói chuyện và nghe sếp tư vấn, khuyên nhủ mà chúng tôi giật mình phát hiện ra sếp còn biết nhiều hơn cả những nhân viên tự nhận là “chuyên gia tâm lý” chúng tôi cộng lại. Hóa ra lâu nay sếp vẫn gần gũi, quan tâm nhân viên theo cách riêng của mình.

11.    Giám khảo công tâm: Chúng tôi rất thích mời sếp làm giám khảo cho các cuộc thi kiến thức về xe tải Isuzu nội bộ công ty, bởi sếp luôn đánh giá rất công bằng và có căn cứ xác đáng, kết quả chấm điểm đó thường khiến chúng tôi tâm phục, khẩu phục. Tuy nhiên, chúng tôi lại hay cảm thấy lo lắng nếu sếp nằm trong thành phần Ban giám khảo trong các cuộc thi của Tập đoàn tổ chức, cũng bởi “sếp vẫn cứ công bằng mà không chịu thiên vị chúng ta một ít như các giám khảo đến từ công ty thành viên khác gì cả”. Ôi, đôi khi sếp cứ nguyên tắc quá cũng thật thiệt thòi (cho chúng tôi)!

ẤN TƯỢNG CỦA TÔI VỀ SẾP

12.    Cảm nhận của chúng tôi bây giờ là sếp vừa đáng sợ, vừa đáng kính, lại vừa thú vị (với tùy từng nhân viên mà phần sợ, phần kính hay phần thú vị tỉ lệ khác nhau).

13.    Những hình ảnh mà chúng tôi hay liên tưởng khi nghĩ đến sếp: Người cha, người anh nghiêm nghị, “Bao Thanh Thiên” thiết diện vô tư, Đại diện của pháp luật (xin lỗi sếp, có đứa nhân viên hay vi phạm kỷ luật còn gọi sếp là “Bóng đen công lý”).

14.    Làm việc với sếp, chúng tôi học được nhiều điều, trưởng thành hơn nhiều, dù có thể có người chỉ học được cách “làm thế nào đủ dũng khí và lập luận để bảo vệ ý kiến của mình ngay cả khi bị sếp uy nghi áp đặt”.

Cảm ơn sếp – cảm ơn tình đồng nghiệp đã tạo ra một “sân chơi” như thế!

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!