VÌ SAO KÍNH CHẮN GIÓ XE TẢI ISUZU LUÔN ĐƯỢC LẮP NGHIÊNG?

Chắc hẳn bạn từng thắc mắc tại sao mặt kính phía trước của xe tải Isuzu luôn được lắp nghiêng so với phương thẳng đứng một góc nào đó?

Sự phát triển của xe tải Isuzu hiện nay đang ngày càng vượt mức mong đợi từ phía khách hàng, từ hình dáng bên ngoài hay kết cấu bên trong, thậm chí vật liệu, nhiên liệu và nhiều công dụng khác đều được Isuzu Việt Nam thay đổi và nâng cấp lên 1 mức độc cao hơn chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên có một điều bất di bất dịch không bao giờ thay đổi là việc kính chắn gió của xe tải Isuzu bao giờ cũng nghiêng ra phía sau một góc nhất định. Tại sao như vậy?

Có 2 nguyên nhân cơ bản:

Một là lắp kính nghiêng sẽ làm dáng vẻ của xe tải Isuzu đẹp hơn so với lắp kính thẳng, có góc lượn đều và không uốn gập.

Thứ hai kính lắp nghiêng sẽ giảm được lực cản của không khí khi xe chuyển động. Trong quá trình xe chạy, lực cản không khí sẽ tác động lên kính trước nên việc lắp kính nghiêng về phía sau sẽ làm cho luồng không khí từ phía đối diện có thể dễ dàng đi qua phần phía trên tấm kính nhằm tránh cho kính không bị vỡ và gây nguy hiểm cho người lái.

Nhưng nguyên nhân quan trọng hơn cả là đảm bảo sự an toàn cho xe khi di chuyển. Kính trước của xe tải Isuzu ngoài việc cho ánh sáng truyền qua, nó còn làm một phần ánh sáng chiếu đến nó bị phản xạ trở lại.

Để hiểu một cách đơn giản, hãy tưởng tượng:

Khi chạy xe tải Isuzu vào buổi tối, các phụ xe nếu để ý nhìn ra ngoài qua cửa kính hai bên, nếu bên trong xe được chiếu sáng thì cảnh vật bên trong đó sẽ hình thành ảo ảnh rất rõ trên kính (do những tia sáng từ cảnh vật bị phản xạ khi đi đến mặt kính), ảo ảnh đó sẽ chồng lên các cảnh vật ở bên ngoài. Những ảo ảnh đó làm người ta rất khó phân biệt đâu là trong và ngoài.

Lúc này, mặt kính cũng như một mặt gương trong suốt nên khi ta lắp kính trước ô thẳng đứng, những ảo ảnh bên trong xe sẽ chồng chéo lên những hình ảnh bên ngoài khiến người lái bị nhiễu loạn thị giác khi quan sát các hoạt động đang diễn ra trên đường đi và không thể xử lý tình huống bất ngờ dẫn đến tai nạn.

Vậy nên để tránh những tai nạn không đáng có, các nhà sản xuất Isuzu Nhật Bản thường lắp kính trước nghiêng cho xe tải Isuzu. Nguyên là do cảnh vật ở trước xe bị ánh sáng chiếu xuyên qua kính tới mắt người lái, còn ảo ảnh của cảnh vật trong xe thì người lái nhìn thấy do tia sáng bị phản xạ qua tấm kính. Nếu mặt kính lắp nghiêng, vị trí của những ảo ảnh ở trong xe bị lệch khỏi tầm nhìn của người lái xe, khi đó người lái xe sẽ nhìn rất rõ những chướng ngại vật phía trước và độ an toàn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên thực tế, hiện tượng này có thể quan sát rõ ở những cửa hàng có đặt các tủ kính như hiệu vàng, hiệu đồng hồ chẳng hạn. Khi nhìn vào trong tủ, do có nhiều ảnh ảo của các vật xung quanh trộn lẫn với hàng bên trong tủ ta quan sát hàng bên trong qua lớp kính cũng rất khó khăn.

NHỮNG THÓI QUEN KHI LÁI XE TẢI ISUZU GIÚP BẠN LUÔN AN TOÀN ĐỪNG BỎ QUA MỘT NGÀY NÀO ĐÓ SẼ GIÚP CỨU MẠNG BẠN

Lái xe được coi là một trong những hành vi phức tạp nhất trong cuộc sống. Mặc dù chúng ta luôn coi lái xe là một công việc nhàm chán, song muốn lái xe an toàn thì người tài xế cần phải trang bị rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và óc phán đoán tốt.

Cho dù công nghệ phát triển dẫn đến sự ra đời của các công cụ hỗ trợ việc đi lại của các tài xế xe tải Isuzu cũng như bao tài xế ô tô khác như xây dựng đường cao tốc hay các tín hiệu giao thông thông minh, thì con người vẫn phải có trách nhiệm lái xe an toàn nhằm bảo vệ an toàn cho chính mình và cho những người khác.

Không hề cường điệu hóa, những thói quen lái xe an toàn dưới đây ngày nào đó sẽ cứu mạng bạn.

  • Hãy đi làm bằng những cung đường khác nhau: Thông thuộc đường lối là yêu cầu bắt buộc với cánh tài xế xe tải Isuzu. Hãy tới công ty mỗi ngày bằng những con đường khác nhau để xem bạn có thể nhớ được bao nhiêu chi tiết trên đường, cảnh vật xung quanh…Bằng việc phá vỡ thói quen chỉ đi lại trên một tuyến đường, bạn sẽ “ép” bộ não mở rộng bộ nhớ và tăng khả năng phản xạ với môi trường xung quanh.
  • Tay nắm vô lăng ở hướng 9 giờ và 3 giờ: Những người mới học lái xe sẽ được dạy nắm vô lăng ở hướng 10 giờ và 2 giờ. Lý thuyết đó không sai vì sẽ giúp các tài xế non tay tập trung hơn, vị trí này phù hợp những chiếc xe được sản xuất trước năm 1950 với vô lăng rộng, to. Tuy nhiên, hướng 9 giờ và 3 giờ mới thực sự phù hợp với môi trường lái xe hiện đại, vị trí 9-3 giúp cổ tay bạn thoải mái dễ vận động hơn, có thể thấy rõ điều này khi vào những khúc cua rộng. Ngoài ra, phần lớn túi khí trên vô lăng hiện nay được thiết kế phù hợp với vị trí 9-3, nắm vô lăng sai cách sẽ gây tai nạn nghiệm trọng khi túi khí bật mở.
  • Giả vờ như bạn đang lái 1 chiếc xe sang trọng: Luôn thận trọng, giữ bình tĩnh khi lái xe. Mọi hành động như tăng tốc hoặc chuyển hướng bất ngờ, phanh gấp…đều gây nguy hiểm cho bạn và người khác. Để lái xe được mượt mà, luôn phải tập trung và vạch sẵn lộ trình trong đầu. Cảnh giác với những ổ gà, vũng nước tại các giao lộ, có rất nhiều nguy hiểm luôn tiềm tàng phía trước. Dù có bảo hiểm đầy đủ, gây va chạm là mất tiền và mất thời gian rồi. Hãy để ý những tài xế lái xe Limousine xem họ nâng niu chiếc xe như thế nào.
  • Quan sát bao quát: Khi lái xe tải Isuzu, ô tô con hay môtô hoặc xe đạp, nên quan sát về hướng mình muốn đi tới. Thường thì cơ thể luôn sẵn sàng tuân theo hướng nhìn của bạn, vì thế hành động và phản xạ sẽ tốt hơn so với khi ai đó thích nhìn ngang nhìn ngửa. Điều này không chỉ giúp bạn nhận ra điểm bắn tốc độ, chướng ngại vật hay xe trước chuẩn bị rẽ, mà còn giúp bạn có thêm thời gian phản xạ có kiểm soát thay vì giật mình nhận ra thứ gì đó trước mặt.
  • Thường xuyên kiểm tra lốp xe tải Isuzu của bạn: Có một cách đơn giản để kiểm tra xem gai lốp có còn đủ để chạy xe an toàn. Tất cả các loại lốp dành cho xe khách, xe tải nhẹ và các loại lốp thương mại cỡ trung thường có có vạch chỉ thị mòn được đúc chìm ở nhiều vị trí khác nhau liền dưới mặt đáy rãnh gai lốp, Khi lốp mòn đến mức các vạch chỉ thị này lộ ra thì đó là lúc phải thay lốp.Điều nguy hại nhất nhất đối với lốp xe là tình trạng non hơi. Lốp non hơi làm giảm tuổi thọ của mặt gai do hai cạnh bên (vai) của lốp bị mài mòn rất nhanh. Nó còn sinh nhiệt làm quá mức làm giảm tuổi thọ lốp và tiêu hao xăng do ma sát lăn trên đường tăng lên (bánh mềm khiến xe làm việc nặng hơn). Phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp. Hiện tượng mòn lốp bất thường cũng có thể do mất thẳng hàng hoặc các trục trặc cơ khí khác.
  • Kiểm tra gương và bảng điều khiển trên xe tải Isuzu của bạn: Kiểm tra kính lái trước sau, kể cả kính lái phụ để đảm bảo bạn có một tầm nhìn toàn diện khi lái xe. Nếu kính bị mờ phải lau sáng, còn kính vỡ thì thay ngay kính mới.Hệ thống bảng điều khiển của dòng xe cũ hay thế hệ mới đều có những thông tin đầy đủ giúp người lái xe sử dụng các tính năng của xe thuận tiện hơn. Nó báo cho bạn biết những lỗi kỹ thuật xe đang gặp phải hay xe đang ở trạng thái hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, hệ thống cảnh báo sẽ hiển thị ngay sau khi xe khởi động nên bạn có thể cập nhật tình trạng của xe một cách nhanh nhất. Kiểm tra bảng điều khiển thường xuyên, nếu có bất cứ dấu hiệu không an toàn phải ngay lập tức mang xe đi bảo hành.

Cuối cùng dọn rác và sắp xếp đồ đạt ngăn nắp trong xe tải Isuzu của bạn: Đầu tiên, giữ chiếc xe tải Isuzu của bạn sạch sẽ là yêu cầu tối thiểu của người lái xe. Lý do vì sao không nên để nhiều đồ đạc trên xe: trong trường hợp phanh gấp hoặc xảy ra tai nạn, va đập sẽ khiến đồ đạc bay tứ tung không khác gì những “viên đạn” có khả năng sát thương cực kì nguy hiểm. Nếu cốp xe đã đầy, không nên tham lam chất thêm nhiều đồ lên xe.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!