XE TẢI ISUZU | ĐẰNG SAU SỰ HÀO NHOÁNG

Đã 4 năm trôi qua kể từ khi chân ướt chân ráo bước vào nghề sales xe tải Isuzu. Một quãng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ cảm nhận hết cái nghề sales xe tải nó như thế nào.Tôi tốt nghiệp DHKHXH$NV nhưng tôi lại chọn con đường sales xe tải (bán xe). Chẳng phải người chọn nghề mà nghề chọn người thì đúng hơn, hay cũng là 1 cơ duyên nào đó. Thời đó, biết hãng xe Isuzu Vân Nam đang tuyển nhân viên bán hàng xe tải Isuzu nên cũng đánh liều đi ứng tuyển. Thế nào mà tôi lại được lựa chọn trong những người may mắn. Ngày đầu vào làm sales, tất cả kiến thức trong đầu có được do cái gọi là sở thích, đam mê chỉ là những cái logo của các hãng xe còn tất cả các xe đều giống nhau hết, xe nào cũng giống xe nào. Xe thì không biết lái, nói chuyện với khách thì đỏ ửng hết mặt, miệng thì lắp ba lắp bắp bởi vì những người đến xem xe và mua xe họ là những người có tiền, có kiến thức và cũng có vị thế trong xã hội nên cũng rất hồi hộp và run sợ trong giao tiếp. Một vài tháng học việc trôi qua, kiến thức sản phẩm cũng đã nắm rõ, tôi được các anh các bạn đồng nghiệp làm lâu năm hướng dẫn và chỉ bảo nên cũng khá hơn nhiều, dần dần cũng được đứng ra bán hàng. Nhớ như in cái xe đầu tiên bán trong cuộc đời là xe tải Isuzu 1.9 tấn mà thời đầu bước vào hãng Isuzu Vân Nam. Lúc bàn giao xe, tôi cứ cuống hết cả lên, lúc thì thiếu cái này lúc thì thiếu cái kia, chẳng đâu vào đâu cả… hoa hết cả mắt!

BÁN XE TẢI ISUZU KIÊN TRÌ, TẬN TỤY CÓ ĐỦ

Khác với những sản phẩm tiêu dùng thông thường, xe tải Isuzu là mặt hàng có giá trị lớn và rất kén khách. Vì vậy, việc tiếp cận nhu cầu khách hàng không đơn giản, nếu không muốn nói là khá “xương”. Sau 4 năm đầu quân cho Isuzu Vân Nam với doanh số bán hàng mỗi tháng hơn chục xe, có tháng lên tới 16 xe, Tôi nghiệm ra: “Làm nghề này phải rèn được tính kiên trì vì có khách hàng phải theo đuổi đến 2-3 năm mới bán được 1 chiếc xe. Thậm chí, “chăm sóc” họ từng ấy năm, họ vẫn đi mua xe của hãng khác rồi mới quay trở lại với mình, hoặc vẫn mua xe của hãng mình nhưng thông qua nhân viên khác… là chuyện thường ngày.”

Thị trường xe tải Việt Nam rất đa dạng cạnh tranh giữa các hãng gay gắt bên cạnh cuộc chạy đua giữa các đại lý trong cùng một hãng cũng không hề kém. Để bán được xe, nhiều khi tôi không ngại “giở võ” của mình ra để loại đối thủ cạnh tranh được coi là “cùng hội nhưng không cùng thuyền” này. “Nhiều khi, để đạt chỉ tiêu, tôi còn phải dùng tiền hoa hồng của mình để bớt thêm cho khách. Mà khách thì cứ chỗ nào rẻ thì họ mua thôi. Thời buổi này một đồng cũng quý” – Đương nhiên, những vụ bán như thế này đã được các hãng kiềm chế tối đa bằng cách phạt tiền nhưng với sự cạnh tranh gay gắt tôi không còn cách nào khác.

 

KHÔNG PHẢI BÁN ĐƯỢC LÀ XONG

Có được thành công trong nghề không phải là đơn giản, nhất là đối với nữ giới. Nhìn vào thành công của Tôi, không ít người cho rằng để bán được hàng, tôi phải đánh đổi nhiều thứ. Nhưng đó hoàn toàn là định kiến sai lầm. Với nghề này, nhiều người cho rằng nữ ưu thế hơn nam ở khả năng giao tiếp mềm mỏng, nhẹ nhàng, dễ thuyết phục. Nhưng lại hạn chế hơn trong việc di chuyển tìm kiếm khách hàng ở các tỉnh cũng như la cà trong các cuộc hẹn ngoài giờ – vốn là đặc trưng giờ giấc của nghề.

Công việc của nhân viên kinh doanh Isuzu Việt Nam không chỉ đơn giản là bán được 1 chiếc xe là xong mà theo sau đó là cả “núi việc” hỗ trợ khách hàng như giúp đăng ký, đăng kiểm xe, hướng dẫn sử dụng xe, bảo hành, bảo dưỡng… Nói chung, gặp bất cứ khúc mắc, trục trặc nào liên quan đến xe, người mà khách hàng tìm đến đầu tiên vẫn là nhân viên kinh doanh. Dù vất vả hơn, nhưng hãy xem đó là cơ hội “vàng” vì sự tận tình của bạn sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội hơn bạn tưởng. Đó là sẻ chia của những nhân viên kinh doanh lâu năm trong nghề như Tôi.

Một nhân viên kinh doanh xe tải Isuzu, thu nhập trung bình khoảng 6-7 triệu đồng/tháng, thậm chí có người đạt tới 25-30 triệu đồng/tháng. Nhìn vào thu nhập có thể khẳng định trình độ, đẳng cấp của nhân viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ có được thành công đó, nhân viên kinh doanh xe tải Isuzu cần nhạy bén nắm bắt thông tin xung quanh bằng mắt, bằng tai, nghe ngóng xem giá xe tải Isuzu và giá xe các hãng khách như thế nào,…ngành nghề nào đi lên để xác định đối tượng khách hàng nào là chính…

Khác với những nghề khác, kinh doanh xe tải Isuzu là nghề dựa trên các mối quan hệ. Mỗi khách hàng là cơ hội giúp bạn mở rộng kiến thức và khách hàng mới, do vậy việc thiết lập và duy trì được quan hệ tốt với khách hàng luôn phải được ưu tiên hàng đầu.

NGHỀ SALE XE TẢI ISUZU : “YÊU LẮM NHƯNG CŨNG GIAN TRUÂN LẮM”

Nói thực ngành sales xe tải Isuzu cũng thăng trầm lắm, nhìn thì sạch sẽ bóng bẩy nhưng cũng vất vả không kém. Đâu phải ai vào cũng bán được hàng, ngoài kỹ năng tốt, nhiệt huyết, đam mê trung thực thì không thể thiếu sự may mắn và cơ duyên. Bán hàng phải bán bằng cái tâm mới bền và lâu dài. Không chỉ bán xe xong là thôi mà còn theo khách hàng mãi về sau, quan trọng nhất vẫn là dịch vụ sau bán hàng, chăm sóc tốt thì khách hàng mới tin tưởng.

Ngành sales chẳng khác gì đi câu, có tháng kiếm được nhiều cá cũng có tháng chẳng câu được con cá nào. 1 tháng 30 ngày có khi ngồi chơi đến 20 ngày còn 10 ngày mới có việc để làm! Có những ngày chạy bạc mặt từ sáng tới tối quên cả ăn để đăng kí đăng kiểm, để kịp thời gian và đúng giờ bàn giao cho khách.

Sales cũng áp lực lắm, cũng phải chịu doanh số và chỉ tiêu của từng tháng, có tháng đạt, có tháng không, có tháng 5-7 xe cũng có tháng 1-2 xe. Nhưng chính vì thế mà hầu như tất cả các sales Isuzu Vân Nam đều phải tập trung và cố gắng hoàn thành.

Khách hàng đến mua xe tải Isuzu cũng đa dạng, buôn bán kinh doanh có, công nhân viên chức có, bác sỹ công an có, giáo viên giảng viên có, trẻ có, già có, người dễ tính người khó tính có, đến các anh xã hội cũng có, quát mắng có rồi dọa đánh cũng có… Mỗi người một vẻ không ai giống ai cả! Bán xe cũng như là làm dâu trăm họ chính vì thế sales phải biết dung hoà tất cả mà làm sao làm hài lòng được các thượng khách.

Năm 2018 cũng là 1 năm khó khăn với sales và ngành xe tải nói chung. Người tiêu dùng đang chờ đợi và hy vọng năm 2019 sẽ có những chính sách giảm thuế và giá cả nên nhiều người có tâm lý chờ đợi để mua xe giá rẻ. Tiếp đó là trong những tháng gần đây liên tục các hãng xe thi nhau ồ ạt giảm giá đến chóng mặt. Khiến cho thị trường xe tải Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết! Sales không bán được xe, thu nhập thấp không đủ chi tiêu cuộc sống nên cũng rất nhiều sales chuyển ngành. Trước đây giá cả ổn định thì ngành xe cũ cũng ổn định nhưng thời gian đây vì giá cả lên xuống bấp bênh nên không ít các salon điêu đứng!

Không biết các sales khác hay các hãng khác như thế nào, chứ khách hàng mua xe tải Isuzu phần lớn là những vị khách trẻ tuổi, nếu không cũng rất năng động. Từ 1 người khách họ trở nên thân quen, thành người anh, người chị, người em, người bạn quý mến nhau và thân thiết như người trong nhà, tạo điều kiện và giúp đỡ nhau rất nhiều trong mọi lĩnh vực.

Isuzu Việt Nam mang lại cho tôi nhiều điều quý giá và đáng nhớ, cho tôi những người bạn rất chân thành, và đặc biệt, nhờ có Isuzu Việt Nam mà tôi có 1 gia đình nhỏ và 2 chàng trai bé bỏng đáng yêu.

Nghề sales gian truân là thế, nhưng cũng “yêu” là thế! ( Tuyết Trần Isuzu ).

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

 

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!