XE TẢI ISUZU | “MIỀN ĐẤT HỨA” | SỐNG VỚI ĐAM MÊ

Những năm gần đây, lĩnh vực kinh doanh trên tất cả các ngành nghề không riêng gì nghề kinh doanh xe tải Isuzu như “miền đất hứa” thu hút rất nhiều bạn trẻ say mê sáng tạo, say mê kiếm tiền thích khẳng định bản thân và yêu sự mới lạ mỗi ngày. Hãy cùng xem trong ánh mắt, con tim của một người sáng tạo trẻ, một sale chuyên nghiệp tại Isuzu Vân Nam, thì ý tưởng kinh doanh xe tải Isuzu là như thế nào, yêu nghề là gì và sống với đam mê ra sao.

Hơn bốn năm qua với tôi chỉ mới là thời gian bắt đầu. Tôi được nhiều và “bể” cũng nhiều lắm. Thậm chí đến nay ba mẹ tôi vẫn chưa thể hiểu thật ra tôi làm nghề gì. Vì đối với người lớn mà ai cũng muốn con mình ăn học ra trường và đúng ngành nghề mình đã được học. Thế nhưng, xã hội ngày nay đã xóa bỏ cái lối tư duy “cũ” ấy, giờ đây kinh doanh đang là “mốt”, là cái giúp con người ta nhanh thành đạt và trưởng thành hơn. Ba mẹ tôi dần hiểu thêm chút ít và bớt buồn hơn mỗi nhắc đến công việc của tôi. Rồi chuyện tình cảm, bạn bè, họ bảo tôi hơi khác người khi đi vào lĩnh vực kinh doanh xe tải Isuzu. Do mọi thứ hoàn toàn khác biệt, mọi người khó có thể hiểu nhau và dần xa nhau. Tôi đã “bấm bụng” hy sinh những tình cảm đó.

Kinh doanh ngành nghề nào cũng vậy.Nhưng, kinh doanh xe tải Isuzu là một trong số ít môi trường làm việc nuôi dưỡng, trân quý cái tôi của mỗi người. Càng dấn thân vào, tôi càng nhận ra mình rõ nét, chỉ có thể “đậm chất” hơn chứ khó thay đổi. Một ví dụ để dễ liên tưởng, mỗi nhãn hàng, sản phẩm đều có “cá tính” riêng, và chúng sẽ phù hợp với tính cách của từng khách hàng. Người thích bụi bặm, hầm hố sẽ chọn những nhãn hàng góc cạnh như xe tải cẩu Isuzu, xe isuzu ben…. Người “dịu” một chút thì chọn xe Isuzu hạng nhẹ như Isuzu 1.9 tấn. Tôi thì thích tất cả các dòng xe tải Isuzu. Có lẽ vì tôi yêu Isuzu.

NGHỀ KINH DOANH XE TẢI ISUZU KHÔNG GIÀU ĐƯỢC

Làm nghề kinh doanh (bán xe) không bao giờ giàu được. Cho nên những ai vào ngành này mà trụ được một, hai năm thì hẳn họ là người có đam mê ghê gớm lắm. Đã theo “nghiệp” này thì ngay cả đời sống cá nhân cũng phải cho vào guồng máy công việc. Để bán được một chiếc xe tải Isuzu cần trải qua nhiều khâu từ tư vấn, làm giấy tờ, khai báo thuế… rồi bao nhiêu thứ khác cả một quá trình thực hiện. Phải ăn dầm nằm dề, giăng mùng trải chiếu, sống chết với nó. Bạn phải hi sinh một phần đời của mình, là phụ nữ càng phải chấp nhận nhiều hơn. Vất vả trăm bề, nhưng bù lại phần thưởng là chúng ta hiểu khá rõ bản thân. Giả sử sau đó nếu có chuyển ngành cũng dễ thành công hơn. Vì họ đã nắm rất chắc những kỹ năng mà tất cả các ngành nghề khác đều cần có. Họ viết hay, biết phân tích, đánh giá tình hình, gu thẩm mỹ cao, ăn mặc phong cách, giao tiếp giỏi… Có một điều đặc biệt là “dân” kinh doanh xe tải Isuzu, cứ mỗi năm gặp lại bạn sẽ thấy họ khác. Sự đổi thay này giúp họ tìm được cái mới, cái sáng tạo trong nghề chứ không phải đánh mất bản chất.

Nhiều bạn ngồi cà phê với tôi, nói rằng “em thấy làm nghề này thú vị lắm, em cũng muốn làm”. Các bạn đâu biết rằng, nghề bán xe tải Isuzu này phải dấn thân và đánh đổi nhiều thứ. Ai cũng khao khát muốn biết mình là ai, nhưng còn một cách để biết mình là ai là biết mình không là ai. Con người chúng ta hiện lên rõ nhất khi đối diện với những khúc khuỷu trong cuộc sống, lúc khó khăn ập đến như viên đá lớn đập vào mình. Cách bạn đối mặt, giải quyết những viên đá đó, hành xử khi bị khách hàng từ chối… cho thấy bạn là ai. Rất nhiều người tìm cách tránh né. Nhiều bạn trẻ đi làm chỉ một năm, sau đó chuyển nghề, “để không gặp những tình huống đó nữa”. Thật ra đó là sự trốn chạy.

KINH DOANH XE TẢI ISUZU CÓ ĐAM MÊ, DẤN THÂN THÌ MỚI THEO ĐƯỢC NGHỀ

Phải kinh nghiệm lắm mới có thể bán được hàng khách hàng rất đa dạng không ai giống ai bởi Isuzu Việt Nam cũng có khá nhiều đại lý. Như đã nói, sáng tạo là cách nghĩ, cách sống của từng người. Người nào sống hơi hèn thì ý tưởng nó cũng hèn, ai sống bạo liệt thì ý tưởng bạo liệt. Thường những người trải nghiệm dày dạn trong nghề mới có kỹ năng giao tiếp tốt thuyết phục được khách hàng mua xe tải Isuzu do chính đại lý minh phân phối. Chính vì điều này mà ít có đại lý Isuzu nào đăng thông báo tuyển người rộng rãi, thường họ dùng mạng lưới từ bên trong. Mối quan hệ sẵn có giúp nhà tuyển dụng phần nào biết về ứng viên, người mới toanh phần lớn rất khó bắt được tâm hồn và cảm hứng của họ. Có những người rất giỏi nhưng họ không thể “bắt” được cảm hứng.

Thật sự, tiêu chí cũng hết sức đơn giản, chẳng qua khó gọi ra bằng lời. Mục đích cuối cùng của kinh doanh xe tải Isuzu hay các ngành nghề kinh doanh khác thì cũng chỉ gói gọn trong chữ “tiền”, mà gốc rễ của kinh doanh là kiếm tiền. Những con người trong guồng máy cũng phải hướng về mục tiêu đó. Trong hơn bốn năm qua, tôi nhận ra rằng yêu cầu rất đơn giản chỉ là làm được việc thôi. Bạn phải có ý tưởng, lòng đam mê, chịu khó, và sáng tạo bất cần thân thể.

Tôi từng nói những người làm kinh doanh xe tải Isuzu hiện nay “họ trẻ, khỏe, nhưng thông tin về ngành bị che khuất bởi một lớp sương mờ mà Google không vén nổi”, phải chăng “lớp sương mờ” đấy là sự thiếu nền tảng, không đủ tự tin?

Tài năng trẻ bây giờ đầy rẫy, kỹ năng đầy mình, và góc nhìn thì hoang dại. Nhưng cốt lõi nghề kinh doanh xe tải Isuzu vẫn là bán cho được nhiều xe, nó có hệ thống riêng và đòi hỏi riêng. Nhiều bạn không lường trước những điều đó, nên khi va chạm thực tế sẽ dễ thất bại. Như tôi thường nói đùa là “Vào hối hả ra hối hận”. Tôi đã gặp nhiều bạn rất trẻ vừa ra trường thôi, hùng hổ thể hiện bản thân, vào cuộc họp phản ứng dữ dội, “sao không ai hiểu tôi!”. Bởi vậy, nếu không có sự chuẩn bị đúng, bên cạnh khả năng phù hợp, thì bạn sẽ chỉ tự bơi và không thể làm nghề tốt.

KINH DOANH XE TẢI ISUZU ĐÔI KHI PHẢI CHẤP NHẬN CÁI BÌNH DÂN ĐỂ LÀM HÀI LÒNG SỐ ĐÔNG

Đây cũng là một trong những thử thách với người làm nghề kinh doanh xe tải Isuzu, họ thường hay bị xung đột. Nhiều người rời ngành vì không vượt qua được xung đột này. Nói cách nào đó, chúng ta tạm gọi làm những điều đơn giản cho tầng lớp trung bình là bình dân đi. Đối với tôi, cái gì cũng là nghệ thuật. Và, “bán xe tải Isuzu cũng là nghệ thuật, người bán xe lại là một nghệ sĩ” Bạn tưởng rằng làm ra cái gì đó được số đông mê, nhắc đi nhắc lại là dễ lắm sao? Người ta hay nói làm cho số đông dễ nhưng làm sao để số đông nhớ rất khó. Làm cách nào đó khi khách hàng đến mua cho bạn chiếc xe tải Isuzu mua một lần và nhớ mãi, thậm chí còn giới thiệu anh, em, bạn bè đến mua ủng hộ bạn. Khi làm những bước đó thật sự, mình có thể đi vào khai thác sáng tạo ở nhiều góc độ khác nhau. Làm tốt một điều bình dân cho số đông đón nhận không hề đơn giản.

Tôi là người luôn có nhiều mục tiêu. Không những chỉ đơn giãn là sale bán xe tải Isuzu mà tôi luôn nuôi hoài bão ngày nào đó tôi không còn chạy theo đồng tiền nữa, mà tiền sẽ tự tìm tôi. Cho nên, bắt đầu từ hôm nay tôi đã cố gắng xây dựng cho mình một hệ thống thật vững chắc một hệ thống mà không phải ai cũng làm được trong thời buổi công nghệ 4.0 mọi thứ đều được mua bán trao đổi bằng thẻ,bằng google. Nhìn chung cho đến thời điểm hiện tại tôi rất yêu nghề, vẫn còn nhìn thấy những nấc thang cho mình leo lên. Tôi học từ người đi trước rất nhiều. Làm việc đã hơn bốn năm nhưng mỗi khi viết ý tưởng gửi cho sếp duyệt rồi nhận lại tôi luôn cảm giác như mình vẫn là một thực tập sinh. Tôi hay để ý tưởng dẫn dắt mình đi, và luôn tò mò để xem nó dẫn dắt mình đến đâu.

Tôi không dám chắc mình yêu nghề kinh doanh xe tải Isuzu đến già, nhưng tôi biết mình sẽ làm sáng tạo đến già. Tôi yêu ý tưởng lắm, yêu sáng tạo một cách lạ kỳ. Và tôi yêu sáng tạo đến mức không cần yêu sinh mạng của mình.

“SỐNG CHẬM LẠI, NGHĨ KHÁC ĐI VÀ YÊU THƯƠNG NHIỀU HƠN – BẠN SẼ CẢM THẤY CUỘC ĐỜI NÀY CÒN NHIỀU CÁI ĐỂ HỌC HỎI, NHIỀU CÁI ĐỂ THEO ĐUỔI, ĐỂ ĐAM MÊ, ĐỂ THÀNH ĐẠT VÀ HẠNH PHÚC CHÍNH LÀ CÁI BẠN CẦN NHẤT”

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5 (0 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!