XE TẢI ISUZU | PHÂN TÍCH VÒNG ĐỜI CỦA XE

Như các bạn đã biết trong sinh học loài bướm trải qua bốn chu kì trong vòng đời của chúng: trứng, sâu bướm, nhộng và bướm. Một số bước trong chu kì sống của một con bướm là gì? sinh ra, sâu bướm, nhộng, bướm, phân hủy). Và trong sản phẩm xe tải Isuzu cũng vậy. Một số bước trong vòng đời xe tải Isuzu là gì? ( mua nguyên vật liệu, tiến hành xử lý vật liệu, chế tạo thành sản phẩm, đóng gói, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy). Một kĩ sư đánh giá vòng đời của sản phẩm xe tải Isuzu để tính toán mức tiêu thụ năng lượng và sự ảnh hưởng của sản phẩm đối với môi trường, từ khi nó được tạo ra cho tới khi bị thanh lý,vứt bỏ. Có một vài bước chung cơ bản để xác định toàn bộ những ảnh hưởng tới môi trường của quy trình sản xuất sản phẩm. Bước đầu tiên được gọi là phân tích đầu vào. Trong bước này, độ bền của sản phẩm xe tải Isuzu và nguyên vật liệu được sử dụng trong suốt vòng đời được mang ra tính toán. Người ta gán các giá trị cho độ bền và nguyên vật liệu vật lý cho tất cả các giai đoạn của vòng đời (chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến nguyên vật liệu, sản xuất, đóng gói, vận chuyển, sử dụng và sau đó là thanh lý, vứt bỏ). Bước tiếp theo là phân tích ảnh hưởng, những giá trị từ bước một sẽ được cộng lại với nhau. Con số cuối cùng thể hiện mức tiêu thụ sản phẩm xe tải Isuzu và ảnh hưởng tới môi trường của sản phẩm.

Giá trị của sản phẩm ít gây ảnh hưởng tới môi trường thì càng được ưa chuộng, do vậy xe tải Isuzu với công nghệ mới thân thiện với môi trường được tính toán một cách cẩn thận trước khi “chào sân” thị trường xe tải Việt Nam. Cuối cùng, một bản phân tích đầu ra sẽ được thực hiện, xác định thị trường nào và dòng xe tải nào được tiêu thụ mạnh nhất, tại thời điểm này thì xe tải Isuzu 1 tấn 9 được bán chạy nhất Việt Nam. Các kĩ sư Isuzu Nhật Bản thiết kế ra những chi tiết có tuổi thọ cao kéo dài vòng đời sản phẩm và thêm thời gian để họ thiết kế các sản phẩm mới thay thế cho những sản phẩm cũ có tuổi thọ tương đối ngắn, nhưng rất dễ sử dụng lại hoặc tái chế. Sau đó, các thay đổi được đưa trở lại vào phân tích đầu ra để xác định có phải xe tải Isuzu là thân thiện với tự nhiên đã bớt bị ảnh hưởng hay không? Tất cả đều được tính toán một cách tiết theo đúng tiêu chí Nhật “chất lượng đi kèm với danh dự quốc gia”.

XE TẢI ISUZU ĐÁP ỨNG ĐƯỢC TIÊU CHÍ “ĂN CHẮC, MẶC BỀN” CỦA NGƯỜI VIỆT

Tiêu chí “ăn chắc mặc bền” luôn hiện hữu trong hành vi mua sắm. Sản phẩm nào có độ bền tốt theo kiểu “nồi đồng cối đá” luôn luôn được ưa chuộng dù đắt tiền, đặc biệt là xài rồi nhưng khi bán vẫn được giá lại thậm chí là lời.

Với tâm lý mua sắm này, hãng xe tải Isuzu Nhật Bản đã chiếm được cảm tình và thống lĩnh thị trường xe tải Việt Nam. Vì xe bền, tiết kiệm nhiên liệu và chất lượng cao nên vòng đời xe thường là 25 năm. Cách nhau 2-3 đời xe vẫn chưa thấy bị lỗi thời.

Tuy nhiên, xét về độ an toàn các kỹ sư cũng khuyến cáo nên kiểm tra xe theo định kỳ và do tính chất đặc thù của xe tải Isuzu là vận chuyển hàng hóa chạy liên tục nên sau mỗi 5 năm là thay đổi vừa đảm bảo an toàn vừa hợp mốt để cạnh tranh và thu hút khách hàng.

VÒNG ĐỜI CỦA MỘT SỐ BỘ PHẬN TRÊN XE TẢI ISUZU

Xe tải Isuzu được cấu tạo từ rất nhiều bộ phận khác nhau với các chức năng khác nhau . Một số bộ phận có tuổi thọ rất thấp do đó bạn cần nắm được tuổi đời của chúng để chăm sóc cũng như thay thế đúng thời điểm, tránh được những sự cố ngoài ý muôn khi vận hành xe.

Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vòng đời của một số bộ phận quan trọng trên xe tải Isuzu nói riêng, cũng như trên xe tải nói chung.

1. Bình Ắc Quy : Ăc- quy là bộ phận cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống xe. Sẽ thật khó khăn nếu một ngày chiếc ắc- quy của bạn bị hỏng phải không nào. Trung bình, khoảng 5 năm, bạn nên thay một chiếc ắc-quy mới theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo xe không gặp trục trặc giữa đường.

2. Lốp Xe : Lốp xe là bộ phận luôn phải chịu ma sát với mặt đường. Độ hao mòn hay rạn nứt của lốp sẽ phụ thuộc vào địa hình bạn thường di chuyển và điều kiện thời tiết ( trời nóng hoặc lạnh ). Khi di chuyển trên địa hình xấu, lốp xe sẽ nhanh xuống cấp hơn so với việc chỉ di chuyển trên cao tốc hoặc nội thành. Trung bình khoảng 2 năm hoặc 24.000 km, bạn nên thay lốp xe và đảo lốp trước sau thường xuyên trong quá trình sử dụng. Lốp xe là bộ phận quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến ựu an toàn của bạn, do đó bạn cần chú ý nhiều hơn tới nó.

3. Má Phanh : Phanh là một trong những hệ thống thường xuyên được sử dụng nhất trên xe. Trong đó má phanh là bộ phận tạo lực ma sát triệt tiêu chuyển động do đó nó có tuổi thọ tương đối thấp. Kỹ năng lái xe quyết định rất lớn tới việc thay thế bộ phận này. Tuổi thọ chúng sẽ được kéo dài khi lái xe không thay đổi tốc độ xe đột ngột hay phanh gấp.

Theo các chuyên gia, má phanh nên được thay khi chúng xuất hiện những tiếng động lạ, ảnh hưởng đến khả năng phanh. Thông thường, khi xe di chuyển được khoảng 60.000 – 100.000 km nên thay má phanh 1 lần.

4. Lọc Dầu : Lọc dầu có chức năng ngăn cản tạp chất vào động cơ ô tô, lọc dầu là bộ phận  quan trọng cần được thay thế thường xuyên. Khoảng 8.000 km khi xe trải qua 2 lần thay dầu thì lọc dầu cần được thay mới.

5. Cần Gạt Mưa : Được xem là bộ phận “dạn dày sương gió” nhất của xe, cần gạt mưa có thể bị phá hủy nhanh chóng khi chủ những xe tải Isuzu để chúng bên ngoài thường xuyên. Vì cần gạt có chất liệu là nhựa nên nó có thể gãy, nứt rất nhanh. Do đó, chúng ta cần kiểm tra và thay thế trong khoảng thời gian 18 tháng xe sử dụng.

6. Bu Gi Đánh Lửa : Trong quá trình sử dụng, bu-gi có thế tăng, giảm tuổi thọ động cơ đốt nhiên liệu. Nếu động cơ đốt không thừa nhiên liệu, bu-gi sẽ không bị bám than muội, đồng thời nâng cao tuổi thọ. Nó sẽ có vòng đời trung bình 6 đến 8 năm.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM BÀI VIẾT HY VỌNG VỚI CHÚT ÍT KIẾN THỨC VỀ XE NÓI CHUNG VÀ XE TẢI ISUZU NÓI RIÊNG PHẦN NÀO GIÚP ÍCH QUÝ KHÁCH TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG XE CỦA MÌNH.

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho Quý khách hàng mua xe tải Isuzu trả góp, sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm xe tải Isuzu, quý khách có thể bảo dưỡng tại:

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Dương:  Đại Lộ Bình Dương, KP.Đông, P.An Phú, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Truck Vân Nam chi nhánh Bình Tân: KP2, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân.

Truck Vân Nam chi nhánh Vĩnh Phú – Bình Dương

Để biết thông tin chi tiết vui lòng click tại đây : Website : xetai-isuzu.vn

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THÔNG TIN CHI VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH : 0909.117.525

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG !

Tuyết Trần

 

Bài hài lòng bài viết này chứ?

5/5 (2 lượt bình chọn)

Yêu Cầu Tư Vấn

error: Nội dung nhạy cảm !!